www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:05 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 356

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15260

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4002345

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Tin hội nghị trực tuyến

Thứ năm - 02/07/2015 09:16
Nhân ngày BHYT Việt Nam 01/7/2015, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về thực hiện chính sách BHYT 6 tháng đầu năm 2015. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Y tế, BHXH Việt Nam, một số bộ, ngành Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Lào Cai có đồng chí Đặng Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo của Bộ Y tế và BHXH Việt Nam, tính đến 31/5/2015, cả nước đã có 64,6 triệu người tham gia BHYT, tăng 2,7 triệu người, tương đương 4,4 % so với cùng kỳ năm 2014, đạt tỷ lệ bao phủ 71,4% dân số. Riêng nhóm đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình tăng hơn 400.000 người so với thời điểm cuối năm 2014, tương đương 5,4% . 6 tháng đầu năm, Quỹ BHYT đã chi trả KCB cho gần 60 triệu lượt bệnh nhân BHYT với tổng số tiền gần 20 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh những kết quả bước đầu, việc triển khai Luật BHYT vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức trong việc thực hiện mục tiêu đạt tối thiểu 75% dân số có thẻ BHYT vào cuối năm 2015. 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành phố và bộ, ngành đã báo cáo về công tác bảo hiểm y tế, đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất để nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trong thời gian tới. Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, trong thời gian qua, các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương, các lực lượng vũ trang đã phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực BHXH, BHYT từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến tổ chức thực hiện. Phó Thủ tướng chỉ đạo, Ngành Y tế và BHXH Việt Nam tập trung vào thực hiện hai nội dung chính là phát triển đối tượng và ứng dụng công nghệ thông tin trong KCB BHYT. Chỉ tiêu 75% dân số tham gia BHYT là mức tối thiểu các địa phương phải đạt được. Hai ngành cần có các giải pháp cụ thể, tập trung vào các nhóm đối tượng: hộ cận nghèo, học sinh, sinh viên, hộ gia đình nông dân, diêm dân, hộ gia đình có mức sống trung bình; Thực hiện tin học hóa việc khám chữa bệnh BHYT để 31/12/2015 liên thông kết nối toàn hệ thống từ xã – huyện – tỉnh và từ 01/01/2016 triển khai ở cả 63 tỉnh, thành trên cả nước./.

Hội nghị tại điểm cầu Lào Cai

               Hình ảnh Hội nghị tại điểm cầu Lào Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội