www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:31 EST Thứ ba, 19/11/2019 Đặt làm trang chủ

Tin: Hội nghị Trực tuyến về Lập Danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Thứ hai - 07/03/2016 23:57
Chiều ngày 7/3/2016, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá về kết quả lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT.

Dự Hội nghị, tại điểm cầu Lào Cai, có lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo Bưu điện tỉnh Lào Cai, Ban chỉ đạo lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT của tỉnh.

Tính đến 4/3/2016, số hộ đã điều tra 151.531 hộ đạt 98,59% số hộ của toàn tỉnh. Số hộ chưa điều tra còn 2.171 hộ chiếm 1,41 %, chủ yếu tại thành phố Lào Cai do các hộ có hộ khẩu đăng ký tại phường, xã này nhưng lại sinh sống tại phường, xã khác. Qua kết quả kiểm tra trên phần mềm quản lý hộ gia đình ngày 01/3/2016 vẫn còn những sai sót như trùng hộ (BHXH02); thống kê trùng thông tin nhân khẩu (BHXH 03); thống kê nhân khẩu không hợp lệ (BHXH04); thống kê hộ gia đình sai mã thôn.

Sau khi nghe những ý kiến chỉ đạo chung của lãnh đạo Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và lãnh đạo BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Lào Cai đã thống nhất với Bưu điện tỉnh Lào Cai tiếp tục bám sát, tham mưu cho các cấp chính quyền để giải quyết khó khăn gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện lập danh sách đồng thời cũng rà soát, kiểm tra lại những sai sót để hoàn thiện phần mềm kê khai đảm bảo chất lượng trong quá trình tra cứu về sau.

Ảnh:

Nguồn tin: Văn phòng BHXH tỉnh