www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:37 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác thu và phát triển số người tham gia BHXH, BHYT

Thứ sáu - 20/09/2019 15:11
VHDN: Vừa qua, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác thu BHXH, BHYT tháng 5/2019. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có ông Chu Quang Hào – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và đại diện các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Tại 63 điểm cầu địa phương có đại diện cơ quan BHXH và Bưu điện các tỉnh, thành phố.
Ảnh minh họa cho bài viết

Theo BHXH việt Nam, tính đến 30/4 cả nước có 14,367 triệu người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 93,9% kế hoạch và tăng 69.500 người so với tháng 3/2019. Trong đó, có 5 địa phương phát triển được nhiều người tham gia là: Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Giang, Thanh Hóa, Hải Phòng. Toàn quốc cũng có 337.000 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 31.500 người so với tháng 3 và đạt 68,7% kế hoạch. Các địa phương phát triển BHXH tự nguyện hiệu quả như: Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Dương, Sơn La, Sóc Trăng, Hưng Yên, Điện Biên. Bên cạnh đó, tổng số nợ BHXH, BHYT trong toàn quốc tính đến 30/4 là 19,5 nghìn tỉ đồng, trong đó số nợ phải tính lãi là 7.000 tỉ đồng, chiếm 1,95% so với số phải thu.

Tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ và BHXH các tỉnh, thành phố phải coi công tác thu BHXH, BHYT là nhiệm vụ trọng tâm để bám sát, quyết liệt triển khai thực hiện. Đồng thời, hằng tuần, hằng tháng cần phải theo dõi sát sao công việc; tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Ngành và chính quyền địa phương giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Nguồn tin: vanhoadoanhnghiepvn.vn