www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:22 EST Thứ ba, 19/11/2019 Đặt làm trang chủ

Tập huấn triển khai Lập danh sách BHYT theo hộ gia đình

Thứ năm - 01/10/2015 03:59
Ngày 30/9/2015, BHXH tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn lập danh sách Hộ gia đình tham gia BHYT. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí là lãnh đạo BHXH tỉnh và 58 cán bộ là Lãnh đạo BHXH các huyện, thành phố, Trưởng các phòng Thu, Cấp sổ thẻ, CNTT, Tổ chức hành chính, KHTC và các cán bộ phụ trách các công tác Cấp sổ thẻ, thu, kế toán.

(Đồng chí Đường Minh Tấn phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Theo văn bản hướng dẫn số 3170/BHXH-BT ngày 24/8/2015 của BHXH Việt Nam hướng dẫn việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, BHXH các tỉnh thành phố sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND xã, phường, thị trấn để thực hiện kê khai đầy đủ, chính xác toàn bộ thành viên trong cùng hộ gia đình một lần vào Danh sách Hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế để cơ quan BHXH tổng hợp làm cơ sở quản lý, theo dõi người tham gia BHYT; phục vụ cho việc khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHYT và công tác in, cấp phát thẻ BHYT của đối tượng.

BHXH tỉnh Lào Cai đã thành lập Ban chỉ đạo tại BHXH tỉnh, tổ chức lớp tập huấn cho Lãnh đạo và cán bộ Thu, Cấp Sổ thẻ, kế toán của BHXH các huyện, thành phố, lấy ý kiến để hoàn chỉnh bộ tài liệu phục vụ công tác tập huấn cho các đối tượng tượng tham gia lập danh sách Hộ gia đình tham gia BHYT.

Tại buổi tập huấn, các học viên được tiếp cận, tìm hiểu các bước trong quá trình lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, bên cạnh đó, BHXH tỉnh cũng hướng dẫn BHXH các huyện, thành phố chi trả thù lao cho các đối tượng tham gia lập danh sách theo quy đinh, hướng dẫn thực hiện các hoạt động tuyên tuyên truyền về chính sách BHYT hộ gia đình để cán bộ tham gia lập danh sách cũng như người dân hiểu, tạo sự đồng thuận, phối hợp của nhân dân trong quá trình triển khai kê khai danh sách hộ gia đình tham gia BHYT. Sau đợt tập huấn này, BHXH tỉnh cũng chỉ đạo, hướng dẫn BHXH các huyện, thành phố tổ chức các lớp tập huấn cho đối tượng tham gia lập danh sách tại địa phương.

Tác giả bài viết: Đỗ Nga