www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:04 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 344

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15248

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4002333

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Tăng cường chấp hành chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN

Thứ hai - 12/12/2016 15:11
Tính đến ngày 31/10/2016 số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN toàn tỉnh còn cao, chiếm 6,4% dự toán thu năm 2016, tình hình nợ đọng diễn ra khá phức tạp, vẫn còn tình trạng đơn vị chưa đăng ký tham gia BHXH bắt buộc kịp thời cho người lao động đã làm ảnh hưởng đến các quyền lợi của người lao động.
Ngày 02/12/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai có văn bản số 5920/UBND-VX về việc tăng cường chấp hành chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN. Theo đó, để khắc phục tình trạng trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn chấp hành nghiêm túc các quy định về đóng, nộp BHXH, BHYT, BHTN theo tháng, đăng ký đầy đủ số lao động thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, không để nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN làm ảnh hưởng đến các chế độ BHXH, BHYT của người lao động nhất là trong những tháng cuối năm 2016.
Cơ quan quản lý đối tượng chuyển tiền đóng cho các đối tượng được ngân sách nhà nước đảm bảo kinh phí theo quy định, chậm nhất đến ngày 31/12/2016 thực hiện xong việc thanh tóan, chuyển kinh phí mua thẻ BHYT cho cơ quan BHXH

2. Đối với các cơ quan hành chính sự nghiệp nghiêm túc thực hiện các nội dung tại Công văn số 2528/UBND-TM ngày 02/6/2016 của UBND tỉnh về việc tăng cường chấp hành chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đối với các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước, không để nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN và phát sinh tiền lãi chậm đóng, truy đóng.

3. Bảo hiểm xã hội tỉnh:
- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với doanh nghiệp nợ tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN, cương quyết xử lý doanh nghiệp cố tình chây ỳ, chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động.
- Công khai danh sách đơn vị nợ tiền đóng BHXH, BHYT, BHTn với số tiền lớn, kéo dài trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo, đài địa phương).

4. Sở Tài chính:
- Bố trí kinh phí cho các đơn vị, các huyện, thành phố để chi trả tiền lương tăng thêm theo Nghị định số 47/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ và kinh phí đóng BHXH bắt buộc của đối tượng người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn.
- Cân đối ngân sách, kịp thời tham mưu UBND tỉnh cấp bổ sung kinh phí mua thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đảm bảo.
- Chỉ đạo phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thành phố chuyển tiền mua thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách nhà nước đóng vào quỹ BHYT kịp thời, đúng quy định cho cơ quan BHXH, không để nợ sang năm sau.

5. UBND các huyện, thành phố:
Tăng cường quản lý nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN tại địa phương; thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc quyền quản lý chấp hành, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN, đặc biệt là đối với các đơn vị để số tiền nợ lớn hoặc kéo dài làm ảnh hưởng đến việc giải quyết chế độ cho người lao động.

Tác giả bài viết: Minh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội