www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:25 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 446

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15350

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4002435

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Phát động thi đua đẩy mạnh thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Thứ tư - 14/10/2015 10:31
BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 3826/BHXH –TĐKT phát động thi đua đẩy mạnh thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

NLĐ đến giao dịch tại bộ phận 1 cửa (BHXH Hà Nội).

Theo đó, để triển khai có hiệu quả Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg ngày 09/03/2015 của Thủ tướng Chính phủ thí điểm về giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục đăng ký tham gia BHXH, BHYT và các văn bản hướng dẫn của Ngành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị sử dụng lao động tham gia giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT; đảm bảo thực hiện quyền lợi của người lao động được kịp thời, đầy đủ đúng quy định của pháp luật; tiết kiệm chi phí và thời gian cho đơn vị sử dụng lao động. BHXH Việt Nam phát động đợt thi đua chuyên đề với khẩu hiệu: “Công chức, viên chức Ngành BHXH quyết tâm đẩy mạnh giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, tạo bước đột phá phấn đấu thực hiện thành công cải cách hành chính của Ngành”.

Thủ trưởng, Cấp ủy Đảng và tổ chức đoàn thể của các đơn vị quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc đơn vị mình nội dung Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg ngày 09/03/2015 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 991/KH-BHXH ngày 26/03/2015 của BHXH Việt Nam về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, trong đó tập trung thực hiện các nội dung sau: Tập trung tối đa nguồn lực để triển khai cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nghiệp vụ. Trên cơ sở các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến BHXH Việt Nam đã lựa chọn và đang triển khai trong toàn Ngành các đơn vị tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác hiện đại hóa quản lý BHXH, BHYT theo đúng tiến độ.

Tiếp tục rà soát, cắt giảm hồ sơ, thủ tục không cần thiết nhằm giảm phiền hà và không làm lãng phí chi phí hành chính của người dân, doanh nghiệp; duy trì và thực hiện có hiệu quả Cổng thông tin điện tử BHXH, đảm bảo hoạt động thông suốt 24/24 giờ để phục vụ tốt người dân, doanh nghiệp; chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, kịp thời rà soát, đề xuất sửa đổi hoặc loại bỏ các cơ chế, chính sách gây cản trở quá trình thực hiện cải cách hành chính của Ngành; quán triệt, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành BHXH nêu cao tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, quyết tâm thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ về cải cách hành chính. Tổ chức thực hiện tốt công tác hậu kiểm; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan thực hiện kiểm tra, thanh tra nhằm phát hiện, ngăn chặn, hạn chế rủi ro và xử lý kịp thời các hành vi cố tình vi phạm để trục lợi.

Về bình xét khen thưởng: Hằng tháng BHXH Việt Nam xét thưởng đối với các tập thể đã triển khai và hoàn thành tốt theo tiến độ với cơ cấu và số tiền thưởng: 01 giải nhất với giá trị 45 triệu đồng; 03 giải nhì, mỗi giải 35 triệu đồng; 06 giải ba, mỗi giải 25 triệu đồng.

Kết thúc đợt thi đua thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Ngành phối hợp với các đơn vị có liên quan lựa chọn 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích nổi bật xuất sắc nhất trong phong trào thi đua trình Tổng Giám đốc khen thưởng, với cơ cấu và số tiền thưởng. Đối với 10 tập thể (01 giải nhất được tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam kèm theo tiền thưởng trị giá 50 triệu đồng; 03 giải nhì được tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam kèm theo tiền thưởng mỗi giải trị giá 30 triệu đồng). Đối với 20 cá nhân sẽ được tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam kèm theo tiền thưởng 05 triệu đồng.

Đây là đợt thi đua quan trọng nhằm tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Ngành, do vậy Thủ trưởng, Cấp ủy Đảng và tổ chức đoàn thể của các đơn vị quán triệt sâu sắc nội dung, mục tiêu, nghiên cứu giải pháp, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả tại đơn vị...

Thời gian thi đua từ ngày 01/10/2015 đến 31/12/2015./.
 

Nguồn tin: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội