www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:07 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của Khối thi đua Văn hóa - Xã hội

Thứ ba - 17/01/2017 08:23
Ngày 13/01/2017, Khối thi đua Văn hóa - Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thạch Hưng – Phó Trưởng Ban Thi đua, Khen thưởng tỉnh Lào Cai; tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hiền – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Trưởng Khối thi đua và đại diện lãnh đạo, chuyên viên làm công tác thi đua, khen thưởng các đơn vị thành viên trong Khối (Bảo hiểm xã hội tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Sở Y tế; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Thông tấn xã Việt Nam – Phân xã Lào Cai).
Theo báo cáo đánh giá kết quả công tác thi đua, khen thưởng của Khối thi đua, năm 2016 được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Khối thi đua Văn hóa - Xã hội đã được triển khai thực hiện có hiệu quả, đăng ký thi đua sát với các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch năm của ngành, của đơn vị, có nhiều giải pháp sáng tạo, đổi mới, nhiều cách làm hay, mô hình mới góp phần hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, từ đó nâng cao hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng. Bên cạnh đó, việc bình xét khen thưởng đảm bảo công khai dân chủ, đúng người, đúng việc, thành tích đến đâu khen đến đó. Việc khen thưởng đột xuất, khen thưởng tập thể nhỏ, cá nhân trực tiếp lao động, sản xuất được coi trọng, do đó thi đua, khen thưởng đã và đang là động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị trong Khối vẫn còn một số hạn chế như: Công tác xây dựng, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến ở một số ngành chưa kịp thời, chưa thường xuyên; Việc áp dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật gắn với nhiệm vụ được giao chưa đồng bộ, phạm vi nhân rộng chưa nhiều; Kinh phí dành cho hoạt động thi đua còn hạn chế.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thạch Hưng, Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh đã ghi nhận những kết quả, thành tích đạt được của các đơn vị trong Khối thi đua, đồng thời đề nghị trong năm 2017, các đơn vị bám sát vào Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 30/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phát động phong trào thi đua năm 2017 để xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động phong trào thi đua và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị với mục tiêu phát huy sức mạnh của tập thể, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Để động viên, khuyến khích các tập thể cá nhân tiêu biểu thuộc các đơn vị trong Khối thi đua, Trưởng Khối thi đua Văn hóa xã hội đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 01 cá nhân (gồm Trường THCS thị trấn Bát Xát trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Kỹ thuật sản xuất chương trình thuộc Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai trực thuộc Sở Y tế, Phòng Dạy nghề việc làm trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và Bà Phí Thị Mai Huyền, Phó Chánh Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai).
Đại diện các tập thể, cá nhân nhận Giấy khen của Khối thi đua Văn hóa – Xã hội

Tại Hội nghị, Khối thi đua Văn hóa – Xã hội đã bầu chọn Sở Giáo dục và đào tạo là đơn vị Trưởng khối, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch là đơn vị Phó trưởng Khối thi đua Văn hóa - Xã hội năm 2017.
Đại diện lãnh đạo Sở Lao động TB và XH (đơn vị trưởng khối năm 2016) trao lại Sổ vàng luân phiên hàng năm cho đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (đơn vị trưởng khối năm 2017)

Cũng tại Hội nghị, Sở Giáo dục và đào tạo, đơn vị Trưởng khối năm 2017 đã phát động phong trào thi đua năm 2017 và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Khối cùng ký Giao ước thi đua với mục tiêu phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lào Cai năm 2017.

Tác giả bài viết: Minh Huyền