www.bhxhlaocai.gov.vn - 08:52 ICT Thứ tư, 19/09/2018 Đặt làm trang chủ

Giám sát thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động trên địa bàn huyện Si Ma Cai

Thứ năm - 17/05/2018 08:47
Thực hiện Kế hoạch số 33-KH/HU, ngày 16/5/2016 của Huyện ủy Si Ma Cai về triển khai thực hiện Đề án 15-ĐA/TU “Phát huy vai trò giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện Si Ma Cai”. Ngày 10/5/2018, Liên đoàn lao động huyện đã chủ trì thực hiện Giám sát chế độ chính sách với người lao động về chế độ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện Si Ma Cai. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lý Seo Vảng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban chấp hành LĐLĐ huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện và 20 chủ tịch công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
(Đồng chí Lý Seo Vảng  – Phó Bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại buổi giám sát)

Tại Hội nghị, Đồng chí Đỗ Văn Vũ - Giám đốc BHXH huyện đã trình bày tóm tắt kết quả thực hiện chính sách, chế độ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng thời, trực tiếp giải đáp 55 ý kiến của các công đoàn cơ sở chủ yếu về vấn đề thông tin trên sổ BHXH, việc quản lý sổ BHXH khi bàn giao cho người lao động, thẻ BHYT, cấp tờ rời sổ BHXH... Đồng chí Lý Seo Vảng đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn đồng thời chỉ đạo BHXH huyện, Công đoàn các cơ sở tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến người lao động, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết chế độ, chính sách BHXH, BHYT; đặc biệt trong việc rà soát xác định thông tin chính xác trên sổ BHXH, thẻ BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Tác giả bài viết: Minh Hà