www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:04 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Đảng bộ BHXH tỉnh Lào Cai tổ chức thành công Đại hội đảng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Thứ ba - 05/05/2015 07:46
Được sự chấp thuận của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lào Cai, ngày 24, 25 tháng 4 năm 2015, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai đã tổ chức Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh Lào Cai lần thứ VII nhiệm kỳ 2015-2020.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Ủy viên Ban thường vụ, phó Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Lào Cai, cùng các đồng chí là Trưởng Ban tổ chức, Chánh văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lào Cai. Đồng chí Đường Minh Tấn, phó Bí thư Đảng bộ BHXH tỉnh, phó Giám đốc BHXH tỉnh Lào Cai, về dự đại hội còn có 56 đại biểu là đảng viên thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh Lào Cai.

Trong 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn chương Đại hội đã thông qua những văn kiện chính như Báo Cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VI, nhiệm kỳ 2010-2015 đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ khóa VI, nhiệm kỳ 2010-2015 và mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2015-2020; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ BHXH tỉnh Lào Cai lần nhứ VI, nhiệm kỳ 2010-2015; Báo Cáo tổng hợp ý kiến tham gia các dự thảo văn kiện cấp trên; Bầu Ban chấp hành Đảng bộ BHXH tỉnh Lào Cai khóa VII, nhiệm kỳ 2015-2020; Bầu đoàn đại biểu gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên.

Trong Báo cáo chính trị, Đảng bộ BHXH tỉnh Lào Cai đã nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Lào Cai khóa VI, nhiệm kỳ 2010-2015, khẳng định trong nhiệm kỳ, Đảng ủy BHXH tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Cụ thể đến hết năm 2014, toàn tỉnh có 56.621 người tham gia BHXH, 625.907 người tham gia BHYT (chiếm gần 94% dân số toàn tỉnh); chỉ trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho trên 19 ngàn người; ký hợp đồng Khám chữa bệnh với 17 cơ sở KCB công lập với khoảng 1 triệu lượt người khám chữa bệnh BHYT mỗi năm, tổng số tiền chi KCB BHYT từ năm 2010 đến năm 2014 là gần 1.300 tỷ đồng; BHXH tỉnh tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHXH tỉnh đã triển khai chi trả lương hưu qua hệ thống ngân hàng, qua Bưu điện; nhận và trả hồ sơ theo cơ chế một cửa liên thông, đến cuối năm 2014 triển khai nhận trực tiếp tại đơn vị và đầu năm 2015 nhận qua hệ thống Bưu điện, đặc biệt từ tháng 4/2015, BHXH tỉnh Lào Cai triển khai việc giao dịch điện tử đối với hồ sơ đóng BHXH, BHYT thông qua mạng internet nhằm mục tiêu giảm thời gian thực hiện các thủ tục hành chính xuống còn 116h/năm và phấn đấu đến cuối năm 2015 còn 49,5h/ năm.

Đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Ủy viên BTV, phó Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Lào Cai trong ý kiến phát biểu tại Đại hội đã ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ BHXH tỉnh Lào Cai đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Đại hội đã đưa ra trong nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới với 7 đồng chí gồm 6 nam và 1 nữ, có 2 đồng chí là người dân tộc thiểu số. Ban chấp hành đã bầu đồng chí Đường Minh Tấn là Bí thư và đồng chí Trần Hồng Sơn là Phó Bí thư Đảng bộ BHXH tỉnh Lào Cai lần thứ VII, nhiệm 2015-2020. 100 % đảng viên dự Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đảng bộ BHXH tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Một số hình ảnh hội nghị:

Tác giả bài viết: BHXH tỉnh Lào Cai