www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:06 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng ban giao mẫu DK01 cho UBND các xã để điều tra, xác minh

Thứ sáu - 29/04/2016 15:26
Thực hiện công văn số 1038/BHXH-BT, ngày 25 tháng 3 năm 2016 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam; Công văn số 1515/UBND-VX ngày 12/04/2016 của ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lào Cai và công văn số 699/UBND-VX, ngày 14/04/2016 của UBND huyện Bảo Thắng về việc rà soát, xác minh, nghiệm thu thông tin thành viên hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

Mặc dù đang trong thời gian BHXH và Bưu điện huyện bận quyết toán quý I/2016, UBND các xã, thị trấn gấp rút cho việc chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhưng Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng đã phối hợp với Bưu điện huyện thực hiện bàn giao mẫu DK01-DC đến Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn để hướng dẫn các thôn bản, tổ dân phố triển khai thực hiện việc rà soát, xác minh đảm bảo đúng tiến độ quy định.

Đặc biệt trong ngày 22/04/2016 BHXH và Bưu điện huyện đã thực hiện bàn giao DK01- DC tại xã Phú Nhuận  với sự có mặt của đồng chí chủ tịch UBND xã, đồng chí Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã, đồng chí trưởng công an xã, Ban chỉ đạo Điều tra kê khai hộ gia đình tham gia BHYT xã cùng với sự có mặt đông đủ của các trưởng thôn, bản đã không ngại khó khăn mưa bão đến đông đủ để nhận mẫu DK01-DC. Tại buổi bàn giao đồng chí Ngô Ngọc Pha - Bí thư chi bộ - Giám đốc BHXH huyện Bảo Thắng đã phát biểu chỉ đạo nêu rõ  mục đích ý nghĩa của cuộc rà soát, xác minh thông tin. Đồng thời nhấn mạnh mục tiêu, ý nghĩa cốt lõi của cuộc điều tra. Cũng tại buổi bàn giao, đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ đối với các trưởng thôn bản, điều tra viên, công an xã. Sau buổi lễ bàn giao, cán bộ nghiệp vụ của BHXH huyện đã hướng dẫn các trưởng thôn, bản cách lấy thông tin trên mẫu DK01-DC và giải đáp các ý kiến hỏi đáp về chính sách BHYT của cán bộ UBND xã, các trưởng thôn, bản.

(Đồng chí Ngô Ngọc Pha – Bí thư chi bộ - Giám đốc BHXH huyện Bảo Thắng phát biểu chỉ đạo tại buổi bàn giao mẫu DK1-DC tại UBND xã Phú Nhuận)

Nguồn tin: BHXH huyện Bảo Thắng