www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:44 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 489

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15393

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4002478

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Bảo Yên: 100% đơn vị sử dụng lao động thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội

Thứ năm - 22/12/2016 09:18
Với mục tiêu đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH), giảm thủ tục, thời gian cho đơn vị và cá nhân có giao dịch với cơ quan BHXH, thời gian qua BHXH huyện Bảo Yên đã nỗ lực triển khai thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực này. Hiện toàn huyện đã có 100% đơn vị sử dụng lao động (SDLĐ) thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan BHXH bằng chữ ký số.
BHXH huyện Bảo Yên luôn xác định cải cách thủ tục hành chính phải đột phá từ thực hiện giao dịch điện tử, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ đối tượng tham gia, thụ hưởng và các tổ chức doanh nghiệp. Trong đó giải pháp tối ưu là ứng dụng công nghệ thông tin, hoàn thiện các phần mềm nghiệp vụ, triển khai giao dịch điện tử trong thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Từ đầu năm 2015, BHXH huyện đã lên kế hoạch và phối hợp với các đơn vị cung cấp chữ ký số mở các lớp tập huấn miễn phí, hướng dẫn các đơn vị SDLĐ trên địa bàn sử dụng thành thạo các phần mềm giao dịch điện tử. Sang năm 2016, BHXH huyện tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn, cập nhật các quy định, biểu mẫu mới; tổ chức hỗ trợ tại các đơn vị, doanh nghiệp. Mặt khác, BHXH huyện cũng kiên quyết không tiếp nhận, giải quyết hồ sơ giấy từ các đơn vị, trừ các đơn vị mới thành lập, thực hiện giao dịch lần đầu… Kết quả, đến tháng 9/2016, BHXH huyện Bảo Yên đã thực hiện giao dịch điện tử bằng chữ ký số với 87/87 (100%) đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Bên cạnh việc triển khai giao dịch điện tử, BHXH huyện cũng thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ như: thực hiện 100% việc tiếp nhận và trả hồ sơ qua Bưu điện; kiện toàn, ổn định bộ máy bộ phận “Một cửa”; giúp các bộ phận nghiệp vụ chủ động trong giải quyết công việc, tiếp tục rà soát, cắt giảm hồ sơ, thủ tục không cần thiết nhằm giảm phiền hà và không làm tăng chi phí hành chính của các đơn vị; tăng cường tập huấn nâng cao nghiệp vụ; quán triệt, yêu cầu cán bộ nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ; tổ chức tốt công tác hậu kiểm, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện, kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn những rủi ro và xử lý kịp thời các hành vi cố tình vi phạm trục lợi…

Tác giả bài viết: Thanh Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội