www.bhxhlaocai.gov.vn - 11:00 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Bảo Thắng mở hội nghị tập huấn công tác kê khai lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT năm 2015

Thứ năm - 15/10/2015 16:26
Thực hiện Công văn số 3604/UBND-VX ngày 18/8/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc chỉ đạo triển khai việc lập danh sách đối tượng tham gia bảo hiểm y tế. Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác điều tra, kê khai, lập danh sách hộ gia đình tham gia Bảo hiểm y tế năm 2015 trong 1/2 ngày từ 13h 30 phút đến 17h ngày 12/10/2015.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Bình phó chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng.  Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo BHXH huyện, đại diện phòng y tế, liên đoàn lao động, ủy ban mặt trận tổ quốc, chi cục thống kê huyện, đài truyền thanh truyền hình huyện, phòng tài chính kế hoạch huyện, phòng Lao động thương binh và xã hội huyện… và 30 cán bộ là lãnh đạo, cán bộ văn hóa xã hội 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được tiếp thu các kiến thức về mục đích, ý nghĩa của việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT; trách nhiệm của cơ quan BHXH huyện, UBND xã, Trưởng thôn, hộ gia đình trong quá trình kê khai, lập danh sách; cách điền biểu mẫu DK01 và những tình huống có thể xảy ra và cách xử lý tình huống trong quá trình thực hiện cũng được đề cập tại hội nghị.

Tác giả bài viết: Trịnh Minh Phượng