www.bhxhlaocai.gov.vn - 06:11 EST Thứ ba, 19/11/2019 Đặt làm trang chủ

Bắc Hà: Trên 50% đơn vị sử dụng lao động đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH

Thứ năm - 14/07/2016 21:13
Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 của Chính Phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cải cách hành chính trong lĩnh vực thuế, bảo hiểm xã hội để giảm thủ tục, thời gian cho đơn vị sử dụng lao động và cá nhân có quan hệ giao dịch với cơ quan BHXH, phấn đấu giảm xuống còn 49,5 giờ. Ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) đã thực hiện phương thức giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH đối với các cơ quan, đơn vị sử dụng lao động. Thông qua hệ thống điện tử, cơ quan, đơn vị sử dụng lao động điền thông tin trên mẫu có sẵn và tự động kết xuất theo mẫu, với cách kê khai này đơn vị không phải đến cơ quan BHXH thực hiện thủ tục hành chính, lưu trữ và tra cứu hồ sơ một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Tính đến hết tháng 6, trên địa bàn huyện Bắc Hà đã có 49/87 đơn vị đăng ký và tham gia giao dịch qua mạng. Trong thời gian tới BHXH huyện Bắc Hà tiếp tục tuyên truyền tới các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động phấn đấu 100% các đơn vị tham gia giao dịch điện tử, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị sử dụng lao động trong quá trình giao dịch với cơ quan BHXH, từ đó tiết kiệm chi phí và thời gian cho đơn vị sử dụng lao động, quyền lợi của người lao động được nhanh chóng, kịp thời.

Tác giả bài viết: Sải Thị Trang