www.bhxhlaocai.gov.vn - 06:28 EST Thứ ba, 19/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 1121

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26327

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4013412

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

BHXH tỉnh Lào Cai tham dự Hội nghị trực tuyến đánh giá về công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, chấn chỉnh công tác cải cách hành chính và lấy ý kiến về việc chuyển giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ tư - 01/06/2016 12:22
Ngày 31/5/2016, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, chấn chỉnh công tác cải cách hành chish và lấy ý kiến về việc chuyển giao sổ BHXH cho người lao động. Tại Lào Cai, có sự tham gia của các đồng chí Ban Giám đốc BHXH tỉnh Lào Cai, các thành viên Ban chỉ đạo lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT tỉnh Lào Cai, đại diện đơn vị sử dụng lao động, Trưởng phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và phó Giám đốc BHXH các huyện thành phố.
(Điểm cầu tại BHXH tỉnh Lào Cai)

Đánh giá về việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT:

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong thời gian qua, BHXH các tỉnh, thành phố đã nghiêm túc, nỗ lực thực hiện lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, rà soát, xác minh, nghiệm thu thông tin thành viên hộ gia đình tham gia BHYT. Tính đến ngày 29/5/2016, toàn quốc đã thu thập và nhập dữ liệu trên 87,5 triệu người, đạt 95,8% dân số cả nước, tỷ lệ đồng bộ dữ liệu cấp thẻ BHYT toàn quốc là 81,4 %; 61 tỉnh thành đã hoàn thành việc in mẫu DK01-DC và đang trong quá trình rà soát, chỉnh sửa, nghiệm thu thông tin thành viên hộ gia đình tham gia BHYT. 

Đối với địa phương Lào Cai, hai cơ quan BHXH và Bưu điện tỉnh đã tích cực phối hợp với UBND xã, phường, thị trấn, công an để triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT theo đúng yêu cầu. Tính đến hết ngày 29/5/2016, Lào Cai đã thu thập và nhập dữ liệu được 656.132 người đạt 97,8% dân số toàn tỉnh, đã đồng bộ được 560.012 người đạt 85% dân số toàn tỉnh. 

Để hoàn thành việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, BHXH Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam yêu cầu BHXH và bưu điện các tỉnh, thành phố cần tập trung nhân lực, vật lực, quyết liệt, gắn trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với chất lượng nhập dữ liệu cũng như chất lượng rà soát, kiêm tra, nghiệm thu thông tin hộ gia đình tham gia BHYT. BHXH Việt Nam cũng đưa ra một số nội dung giải quyết vướng mắc trong quá trình rà soát, nghiệm thu thông tin hộ gia đình tham gia BHYT để các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ hoàn thành đúng thời gian quy định.

Đối với việc rà soát và nhập quá trình đóng BHXH, BHTN của người lao động trên sổ BHXH vào phầm mềm quản lý và quy trình chuyển giao sổ BHXH cho người lao động.

Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị sử dụng lao động và BHXH một số tỉnh thành phố về việc nhập quá trình đóng BHXH, BHTN của người lao động và chuyển giao sổ BHXH cho người lao động, lãnh đạo BHXH Việt Nam có ý kiến như sau: Quá trình rà soát, nhập dữ liệu BHXH, BHTN để đồng nhất dữ liệu giữa sổ BHXH và phần mềm quản lý tại cơ BHXH về quá trình tham gia BHXH, BHTN của người lao động góp phần hạn chế sai sót trong quá trình giải quyết chế độ cho người lao động, việc trả sổ BHXH cũng là quyền lợi của người lao động để kiểm tra, theo dõi quá trình đóng BHXH của đơn vị sử dụng lao động…BHXH Việt Nam cũng nhấn mạnh, việc nhập dữ liệu và trả sổ BHXH cho người lao động là một nhiệm vụ của ngành BHXH để cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu tối đa thủ tục hành chính trong quản lý cũng như giải quyết chế độ BHXH cho người lao động, không làm tăng thời gian thực hiện thủ tục hành chính trong thực hiện chính sách BHXH của đơn vị sử dụng lao động. 

Tác giả bài viết: Đỗ Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội