www.bhxhlaocai.gov.vn - 14:21 EST Thứ ba, 20/02/2018 Đặt làm trang chủ

BHXH tỉnh Lào Cai tập huấn công tác quyết toán thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN

Thứ tư - 07/02/2018 03:25
Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam, trong hai ngày 31/01/2018-01/02/2018, BHXH tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác quyết toán thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN. Đồng chí Đường Minh Tấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
(Quang cảnh Hội nghị)

Trong năm 2017, BHXH Việt Nam đã triển khai thực hiện và cơ bản hoàn thành nhiều nhiệm vụ qua trọng, có ý nghĩa về mặt quản lý lâu dài như việc cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; rà soát bàn giao sổ BHXH cho người lao động; cấp mã số BHXH để tạo lập cơ sở dữ liệu người tham gia BHXH và BHYT toàn quốc, tiến tới cấp thẻ BHXH-BHYT điện tử để theo dõi quá trình tham gia BHXH và BHYT…trong đó phải kể đến việc ứng dụng bộ công cụ TST nhằm thu thập dữ liệu BHXH, BHYT tập trung toàn quốc.

Để đánh giá toàn diện, khắc phục vướng mắc, tồn tại, nâng cao chất lượng trong thẩm định quyết toán thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN năm 2017, sau khi tiếp thu tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quyết toán thu - kế toán do BHXH Việt Nam tổ chức, BHXH tỉnh Lào Cai đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ tổng hợp thu, cán bộ kế toán của Văn phòng BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đường Minh Tấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: cán bộ tổng hợp thu và kế toán phải phối hợp chặt chẽ trong quá trình quyết toán công tác thu để có kết quả chính xác, tránh tình trạng sai sót, sửa chữa ảnh hưởng đến công tác quyết toán hàng năm.

Tác giả bài viết: Đỗ Nga