www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:06 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

BHXH tỉnh Lào Cai làm việc với Ban Tuyên truyền BHXH Việt Nam

Thứ sáu - 18/09/2015 17:17
Trong chuyến công tác 2 ngày tại BHXH tỉnh Lào Cai, sau khi làm việc với BHXH huyện Sapa và BHXH thành phố Lào Cai, ngày 18/9/2015 đoàn đã có buổi làm việc và kết luận cuộc khảo sát, đánh giá kết quả 3 năm công tác tuyên truyền thực hiện Đề án của Chính phủ về thực hiện lộ trình BHYT toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020 và kết quả thực hiện công tác tuyên truyền 9 tháng đầu năm 2015 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác của Ban Tuyên truyền có đồng chí: Nguyễn Đức Toàn, phó Trưởng ban Tuyên truyền BHXH Việt Nam và 02 thành viên của Ban Tuyên truyền; về phía BHXH tỉnh Lào Cai có đồng chí Đường Minh Tấn, Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Hải Sơn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, một số đồng chí Trưởng, Phó phòng và chuyên viên phụ trách công tác tuyên truyền.

(Đoàn khảo sát làm việc tại BHXH tỉnh Lào Cai)

Tại buổi làm việc, BHXH tỉnh Lào Cai đã báo cáo kết quả sau 3 năm thực hiện Đề án của Chính phủ về mục tiêu BHYT toàn dân và kết quả thực hiện công tác tuyên truyền năm 2015.

Từ việc tuyên truyền liên tục, nâng cao nhận thức và hiểu biết về chính sách BHXH, BHYT của người dân và đơn vị sử dụng lao động nên, số người tham gia BHXH, BHYT ngày càng tăng. Tính đến tháng 8/2015, toàn tỉnh có 1.910 đơn vị với 57.815 người tham gia BHXH, có 651.650 người tham gia BHYT chiếm gần 96 % dân số toàn tỉnh.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo BHXH tỉnh Lào Cai đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, góp ý của Ban tuyên truyền đồng thời nhấn mạnh, trong những tháng cuối năm 2015, cũng như những năm tiếp theo, BHXH tỉnh Lào Cai tiếp tục triển khai thưc hiện các hoạt động tuyên truyền một cách đồng bộ, liên tục với nhiều hình thức phong phú hơn nữa để nâng cao nhận thức của người dân về BHXH, BHYT góp phần duy trì bền vững những kết quả đã đạt được, tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tác giả bài viết: Đỗ Nga-Văn phòng BHXH tỉnh