www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:50 EST Thứ ba, 19/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 890

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26096

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4013181

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

BHXH huyện Bắc Hà, Bảo Thắng tích cực triển khai công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ tư - 05/04/2017 08:58
Huyện Bắc Hà:
          Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Lào Cai về việc hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Hà tham mưu với Ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà ban hành Công văn số 102/UBND-BHXH ngày 15/02/2017 về việc rà soát, bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động để chỉ đạo các đơn vị sử dụng lao động trong địa bàn huyện; ban hành công văn hướng dẫn số 16/CV-BHXH ngày 02/3/2017 về việc hướng dẫn quy trình rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động, trong tháng 03/2017 BHXH huyện đã xây dựng kế hoạch rà soát, phân công cho các thành viên trong 2 tổ giúp việc đến trực tiếp đơn vị để thực hiện bàn giao Phiếu đối chiếu quá trình đóng, danh sách giao nhận sổ BHXH và hướng dẫn đơn vị sử dụng lao động quy trình rà soát, bàn giao sổ BHXH. Tính đến ngày, 03/04/2017,  BHXH huyện Bắc Hà đã in và bàn giao 3.460 phiếu đối chiếu quá trình đóng cho 109 đơn vị sử dụng lao động và nhận lại 97 phiếu của 9 đơn vị sử dụng lao động đã rà soát xong. BHXH huyện phấn đấu hoàn thành việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho NLĐ đang tham gia BHXH tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện đúng tiến độ bàn giao 100% sổ cho NLĐ xong trước 31/10/2017. 

Huyện Bảo Thắng:
Nhằm triển khai thực hiện công tác rà soát, cập nhật bổ sung thông tin, hoàn thiện sổ BHXH bàn giao cho NLĐ  quản lý và bảo quản sổ BHXH theo quy định, ngày 22/02/2017 BHXH huyện Bảo Thắng đã ban hành Công văn số 86/CV-BHXH về việc hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Hiện nay, huyện Bảo Thắng có 158 đơn vị với 4089 đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp.

Triển khai công tác này, BHXH huyện Bảo Thắng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nguồn lực thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH cho NLĐ, thành lập Tổ Thẩm định và Tổ Nhập liệu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để công tác thẩm định, nhập dữ liệu, rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động đảm bảo đầy đủ, chính xác, đúng quy trình. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động và người lao động phối hợp thực hiện trong việc kiểm tra quá trình tham gia BHXH, BHTN, bổ sung các giấy tờ còn thiếu và bàn giao sổ BHXH cho cơ quan BHXH; tổ chức tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Đến ngày 27/03/2017 BHXH huyện Bảo Thắng đã bàn giao được 4083 phiếu đối chiếu quá trình đóng BHXH (mẫu số 03) cho 156 đơn vị trên địa bàn huyện và nhận lại 1.128 phiếu đối chiếu quá trình đóng BHXH của 52 đơn vị đã thực hiện rà soát xong. Theo kế hoạch, đến 30/9/2017 BHXH huyện Bảo Thắng sẽ hoàn thành công tác  rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Tác giả bài viết: Ngọc Phượng - Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội