www.bhxhlaocai.gov.vn - 02:37 EST Thứ bảy, 16/02/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 814

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24052

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3623559

Liên kết

Thông tin về quản lý cấp GCN
Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

BHXH Lào Cai gấp rút hoàn thành bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ ba - 10/07/2018 04:14
Để tiến tới việc cấp sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế điện tử cho người tham gia, ngành BHXH đã đề ra phấn đấu đến hết năm 2020 phải hoàn thành được việc này. Thực hiện theo Điều 18 và Điều 19 Luật BHXH số 58/2014/2013, người lao động có quyền được giữ sổ BHXH. BHXH tỉnh Lào Cai đã tích cực triển khai công tác rà soát lại sổ bảo hiểm xã hội của người lao động; đồng thời tiến hành cập nhật cơ sở dữ liệu và đồng bộ hóa các cơ sở dữ liệu trên sổ BHXH này với cơ sở dữ liệu tham gia BHYT hộ gia đình, hoàn thiện việc cấp mã định danh cho người tham gia.
Theo đó, BHXH tỉnh Lào Cai đã thực hiện trả sổ BHXH cho người lao động quản lý từ năm 2017; hằng tháng, sau khi xác định được thời gian đóng BHXH của người lao động, BHXH tỉnh sẽ tiến hành cập nhật vào cơ sở dữ liệu dùng chung của Ngành đồng thời in sổ BHXH và tờ rời bàn giao cho người lao động quản lý.

Tính đến hết tháng 6/2018, toàn tỉnh đã bàn giao được 60.602 sổ BHXH cho người lao động, đạt 99,73% kế hoạch giao. Trong giai đoạn “nước rút” này, BHXH các huyện, thành phố, các tổ đang khẩn trương kịp hoàn thành sớm thời gian quy định của BHXH Việt Nam giao. Nhiều huyện đã bàn giao xong sổ BHXH cho người lao động như: BHXH huyện Bảo Yên, BHXH huyện Si Ma Cai, BHXH huyện Bắc Hà, BHXH huyện Văn Bàn; các huyện còn lại cũng đã bàn giao trên 99% sổ BHXH. Số sổ BHXH chưa bàn giao được cho người lao động còn rất ít nhưng gặp không ít khó khăn trong quá trình xử lý thông tin, do đơn vị thay đổi nơi địa chỉ, không liên hệ được với đơn vị, một số đơn vị nợ đọng BHXH kéo dài, …

Với quyết tâm phấn đấu bàn giao sổ cho người lao động trước ngày quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam là 30/9/2018, BHXH tỉnh tích cực phối hợp với người lao động, chủ sử dụng lao động để tháo gỡ các khó khăn vướng mắc đồng thời đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ tăng cường đôn đốc cá nhân, đơn vị được giao nhiệm vụ giao nhiệm vụ quyết tâm hoàn thành bàn giao sổ BHXH cho người lao động đúng quy định./.

Tác giả bài viết: Đào Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Người tốt việc tốt

Video tuyên truyền

An sinh xã hội