www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:35 EDT Thứ sáu, 20/07/2018 Đặt làm trang chủ

Tin mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2291

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35907

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3234069

Liên kết

Thông tin về quản lý cấp GCN
Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

Khối thi đua Văn hóa - Xã hội tổ chức sơ kết và tập huấn công tác thi đua, công tác khen thưởng năm 2018

Khối thi đua Văn hóa - Xã hội tổ chức sơ kết và tập huấn công tác thi đua, công tác khen thưởng năm 2018

Chiều ngày 11/7/2018 tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, Khối thi đua Văn hóa - Xã hội đã tiến hành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và tập huấn công tác Thi đua, khen thưởng năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ thực hiện công tác thi đua khen thưởng của 6 đơn vị thành viên trong khối (Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Sở Y tế), đến dự, chỉ đạo hội nghị và tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 có đồng chí Lê Vân Long, Phó Trưởng Ban Thi đua, Khen thưởng tỉnh.

Kết quả đồng bộ dữ liệu và hoàn thiện thông tin người tham gia BHXH, BHYT

Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công tác quản lý cơ sở dữ liệu tập trung toàn quốc, kết nối liên thông dữ liệu Hộ gia đình và bộ công cụ quản lý thu, sổ thẻ, giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) thông qua mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam. Theo thống kê của BHXH tỉnh Lào Cai, hiện có tổng số 691.405 người tham gia BHXH, BHYT, trong đó có 42.773 người tham gia thiếu thông tin về ngày tháng sinh (chủ yếu thuộc đối tượng hưu trí, người nghèo, dân tộc thiểu số).

Xây dựng hệ thống BHXH đa tầng nhằm đảm bảo an sinh xã hội lâu dài

Xây dựng hệ thống BHXH đa tầng nhằm đảm bảo an sinh xã hội lâu dài

Đây là một trong những nội dung trọng tâm được đề cập sâu trong chương trình Giao lưu trực tuyến “Cải cách chính sách BHXH hướng tới mục tiêu an sinh bền vững” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Cụm thi đua số II Bảo hiểm xã hội 09 tỉnh miền núi phía Bắc: Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Cụm thi đua số II Bảo hiểm xã hội 09 tỉnh miền núi phía Bắc: Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 13/7/2018, tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái, Cụm thi đua số II BHXH 09 tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua 06 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo BHXH các tỉnh thuộc Cụm thi đua, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, chuyên viên làm công tác thi đua khen thưởng và một số tập thể, cá nhân đại diện cho các điển hình tiên tiến phát biểu tham luận. Đồng chí Mai Quang, Phó Vụ Trưởng Vụ thi đua – Khen thưởng BHXH Việt Nam đến dự và phát biểu tại hội nghị.

BHXH tỉnh nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm 2018, với sự quan tâm chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành của tỉnh trong đó có sự đóng góp của hệ thống dịch vụ công, sự nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức toàn hệ thống trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, toàn hệ thống BHXH tỉnh Lào Cai đã cơ bản tổ chức triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tính đến 30/6/2018 tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 721,3 tỷ đồng, đạt 47,8% so với kế hoạch giao; số nợ 70,3 tỷ đồng, chiếm 4,7% so với tổng số tiền phải thu năm 2018 (giảm 5,5% so với cùng kỳ năm trước) toàn tỉnh.

BHXH tỉnh Lào Cai tập huấn phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, hướng dẫn sử dụng chữ ký số

BHXH tỉnh Lào Cai tập huấn phần mềm Quản lý văn bản và điều hành, hướng dẫn sử dụng chữ ký số

Sáng ngày 9 tháng 7 năm 2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn cài đặt chữ ký số trên phần mềm Quản lý văn bản và điều hành.

BHXH Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng CNTT và phát triển Chính phủ điện tử

BHXH Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng ứng dụng CNTT và phát triển Chính phủ điện tử

Theo kết quả đánh giá, xếp hạng phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam 2017, BHXH Việt Nam dẫn đầu khối cơ quan thuộc Chính phủ- thông tin đưa ra tại Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử 2018, với chủ đề “Phát triển Chính phủ điện tử hướng tới nền hành chính hiện đại và hiệu quả”, do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức.

BHXH Lào Cai gấp rút hoàn thành bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Để tiến tới việc cấp sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế điện tử cho người tham gia, ngành BHXH đã đề ra phấn đấu đến hết năm 2020 phải hoàn thành được việc này. Thực hiện theo Điều 18 và Điều 19 Luật BHXH số 58/2014/2013, người lao động có quyền được giữ sổ BHXH. BHXH tỉnh Lào Cai đã tích cực triển khai công tác rà soát lại sổ bảo hiểm xã hội của người lao động; đồng thời tiến hành cập nhật cơ sở dữ liệu và đồng bộ hóa các cơ sở dữ liệu trên sổ BHXH này với cơ sở dữ liệu tham gia BHYT hộ gia đình, hoàn thiện việc cấp mã định danh cho người tham gia.

Tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình tại huyện Si Ma Cai

Tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình tại huyện Si Ma Cai

Ngày 06/7/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách về bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình tại Ủy ban nhân dân xã Cán Cấu. Tham dự Hội nghị gồm có: đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, BHXH huyện, đại diện lãnh đạo, cán bộ chủ chốt xã; các đồng chí là Bí thư, các chi bộ; trưởng các thôn bản, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã Cán Cấu, Lử Thẩn, Lùng Sui thuộc huyện Si Ma Cai.

Điều chỉnh lương hưu và trợ cấp BHXH theo Nghị định số 88/2018/NĐ-CP

Thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng theo quy định tại Nghị định số 88/2018/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chính phủ.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII

Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII

Ngày 29/6/2018, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã trực tiếp chủ trì và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, Khóa XII của Đảng. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Trung ương đến 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, đồng thời kết nối đến điểm cầu các sở, ban ngành. Tại điểm cầu BHXH tỉnh Lào Cai, tham dự có toàn thể cán bộ, viên chức trong cơ quan.

BHXH tỉnh Lào Cai tuyên truyền hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam 1/7/2018

BHXH tỉnh Lào Cai tuyên truyền hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam 1/7/2018

Hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7/2018 đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay, góp sức thực hiện tốt Luật BHYT với lộ trình thực hiện BHYT toàn dân, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, vì an sinh đất nước. Ngày 01/7/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lào Cai tổ chức buổi lễ mít tinh, tuyên truyền lưu động truyền thông về chính sách BHYT với chủ đề “Bảo hiểm y tế luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe” trên địa bàn thành phố Lào Cai. Tham dự Chương trình có đồng chí Đường Minh Tấn – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lào Cai, đồng chí Phùng Văn Tình – Chánh Văn phòng BHXH tỉnh, đồng chí Trần Văn Quân – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh và gần 250 đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan tỉnh.

Thực hiện chính sách BHYT tại huyện Sa Pa

Là một huyện có đông bà con dân tộc thiểu số sinh sống, công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân là vô cùng quan trọng với huyện Sa Pa. Mặc dù còn không ít khó khăn thách thức nhưng với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân tại đây đã đạt được kết quả tích cực. Đặc biệt chính sách BHYT đã phát huy hiệu quả tại đây, đóng góp một phần không nhỏ vào việc đảm bảo an sinh cho người dân trên địa bàn.

Bảo Yên: Phát triển BHYT hộ gia đình

Bảo Yên: Phát triển BHYT hộ gia đình

Với nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt BHXH huyện Bảo Yên đã tham mưu UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm phát triển đối tượng tham gia BHYT, nhất là BHYT hộ gia đình.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT tuyến cơ sở, phát triển BHYT toàn dân bền vững

Ngày BHYT Việt Nam năm nay (01/7/2018) với chủ đề truyền thông “Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT tuyến y tế cơ sở”, với mục đích truyền thông nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cơ sở, nhằm tạo thuận lợi cho nhân dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, nhanh nhất và thuận tiện nhất, giảm chi phí không cần thiết, thực hành tiết kiệm, tập trung nguồn lực đầu tư, sử dụng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao. Trải qua 09 năm tổ chức, Ngày BHYT Việt Nam (01/7 hằng năm) là dịp để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay, góp sức thực hiện tốt Luật BHYT với lộ trình thực hiện BHYT toàn dân, vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, vì an sinh đất nước. Đây cũng là dịp để quán triệt sâu sắc và nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa của BHYT - một bộ phận quan trọng trong chính sách tài chính y tế quốc gia, một trong những phương thức xã hội hóa công tác y tế thông qua huy động đóng góp của người dân cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước tạo nguồn tài chính cho hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tham gia BHYT để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng

Tham gia BHYT để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng

Bảo hiểm y tế (BHYT) là một chính sách lớn, trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của Đảng, Chính phủ. Đây là loại hình bảo hiểm đặc biệt, mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, tạo ra nguồn tài chính công quan trọng cho công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chia sẻ rủi ro góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Với thông điệp "tham gia BHYT để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng", phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Thanh Hải - Giám đốc BHXH tỉnh Lào Cai về mục đích, ý nghĩa và những kết quả trong thực hiện BHYT trên địa bàn tỉnh Lào Cai những năm qua:

Giao ban liên ngành Bảo hiểm xã hội – Y tế

Giao ban liên ngành Bảo hiểm xã hội – Y tế

Ngày 25/6/2018, BHXH tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị liên ngành về công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế năm 2018. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo BHXH tỉnh Lào Cai, Sở Y tế tỉnh; BHXH các huyện, thành phố và các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện BHYT hộ gia đình để chăm lo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình

BHYT là hình thức bảo hiểm bắt buộc do Nhà nước tổ chức, quản lý nhằm huy động sự đóng góp của cá nhân, tập thể và cộng đồng xã hội để chăm lo sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận.

BHXH huyện Bảo Thắng: phấn đấu hoàn thiện dữ liệu thẻ BHYT năm 2018

Theo thống kê đến ngày 15/3/2018 trên địa bàn huyện Bảo Thắng có tổng số 18.390 người tham gia BHYT thiếu ngày tháng sinh trên thẻ. BHXH huyện xác định đây là một số lượng rất lớn, đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả các cơ quan, ban ngành và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện mới có thể hoàn thành được.

Bộ Y tế ban hành giá dịch vụ y tế mới thay thế Thông tư 37

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 15/2018/TT-BYT quy định thống nhất giá dịch vụ KCB BHYT giữa các BV cùng hạng trong toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí KCB BHYT trong một số trường hợp.


Các tin khác

1 2 3 ... 26 27 28  Trang sau
 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Người tốt việc tốt

Video tuyên truyền

An sinh xã hội