www.bhxhlaocai.gov.vn - 16:27 EDT Thứ năm, 16/08/2018 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM

Đảng bộ BHXH tỉnh Lào Cai đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, ý thức tu dưỡng, phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên tại Đảng bộ BHXH tỉnh Lào Cai. Cán bộ đảng viên cơ quan xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, là trách nhiệm của mỗi cá nhân.

Nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW

Để thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW có chất lượng, hiệu quả, cần phải nắm vững tính hệ thống và nội dung cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chi bộ BHXH Thành phố học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Để triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngoài việc tuyên truyền, phổ biến những bài học về chuẩn mực đạo đức của Bác, Chi bộ BHXH thành phố Lào Cai xây dựng kế hoạch rèn luyện, tổ chức cho đảng viên đăng ký việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Việc học tập đã thực hiện dưới hình thức tổ chức các chuyên đề học tập cụ thể theo từng tháng gắn với công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Đôi điều suy nghĩ về việc học tập cách nói, cách viết của Hồ Chủ Tịch

Đặc trưng nổi bật trong phong cách ngôn ngữ Chủ tịch Hồ Chí Minh là tính phù hợp một cách tự nhiên, nhuần nhuyễn giữa ngôn từ, cách diễn đạt trong bài nói, bài viết của Người với trình độ nhận thức, sự hiểu biết và cách suy nghĩ của từng đối tượng người đọc, người nghe. Nhờ đó, bài nói, bài viết của Người luôn đạt được sự thấm thía và có sức thuyết phục mạnh mẽ.