www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:29 EST Thứ năm, 22/11/2018 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động » Đoàn Thanh Niên

Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH tỉnh tích cực tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Thứ ba - 30/10/2018 05:05
Ngày 29/10/2018, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân hiểu rõ tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của chính sách và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT Đoàn thanh niên cơ quan BHXH tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đoàn thanh niên BHXH thành phố Lào Cai và đại lý Bưu điện tỉnh tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với người dân và các hộ tiểu thương đang kinh doanh, buôn bán tại khu vực chợ Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Xung quanh khu vực chợ Cốc Lếu, các Đoàn viên thanh niên tiếp cận với từng chủ ki ốt, hộ kinh doanh và người dân để phát tờ rơi tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để tuyên truyền, giải đáp, tư vấn cho mọi người hiểu rõ về chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Ngay sau khi phát tờ rơi,  nhiều câu hỏi liên quan đến điều kiện, mức đóng, các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện và các quy định liên quan đến chính sách BHYT đã được các đoàn viên thanh niên giải đáp trực tiếp. Đặc biệt, sau khi nghe cán bộ BHXH tư vấn và thông tin về quyền lợi BHYT, nếu người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình sẽ được nhân viên bưu điện hướng dẫn, thu trực tiếp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người tham gia đồng thời và sẽ trực tiếp trao lại thẻ BHYT, sổ BHXH tự nguyện cho các đối tượng tại chỗ ngay sau khi cơ quan BHXH in cấp sổ BHXH, thẻ BHYT.

Chị Đặng Thu Trang (sinh năm 1984) trú tại phường Phố Mới, thành phố Lào Cai cho biết: “Hôm trước tôi bị ốm, đi khám bệnh mới biết thẻ BHYT của mình đã hết hạn, chưa có thời gian để mua nối tiếp thẻ BHYT, nay có đoàn tuyên truyền, tư vấn chị đổi thẻ BHYT cho mình và đăng ký mua thẻ BHYT luôn cho chồng”.
(Nhân viên đại lý thu bưu điện hướng dẫn, thu trực tiếp BHYT hộ gia đình)

Kết thúc buổi tuyên truyền, BHXH tỉnh Lào Cai bố trí cán bộ thường trực tại chợ Cốc Lếu để tư vấn, giải đáp các thắc mắc của người dân. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm tuyên truyền trực tiếp tới người tham gia BHXH, BHYT đã góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT./.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Tác giả bài viết: Lê Tú