www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:12 EST Thứ ba, 19/11/2019 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Điển hình tiên tiến

Gương người tốt việc tốt Nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người

Thứ tư - 11/09/2019 00:17
Ngày 08/8/2019 sản phụ Nguyễn Thị Thế, sinh năm 1979 trú tại thôn Pom Quân, xã Khánh Yên Hạ, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu trong tình trạng sức khỏe yếu do tự sinh con tại nhà và mất máu. Do bệnh nhân thuộc nhóm máu hiếm (nhóm máu O) nên Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn đã kêu gọi các cá nhân hiến máu nhân đạo, cứu sản phụ.
Trước lời kêu gọi của Bệnh viện, đồng chí Cao Kim Dung, chuyên viên Bảo hiểm xã hội huyện Văn Bàn đã tình nguyện hiến 01 đơn vị máu cho sản phụ Thế. Nhờ những giọt máu nghĩa tình, kịp thời của đồng chí Cao Kim Dung, sản phụ Thế đã qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe.

Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người, mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ bất hạnh và tiếp thêm sự sống cho người bệnh, bởi “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Nghĩa cử cao đẹp của đồng chí Cao Kim Dung đã được Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai kịp thời biểu dương nhằm khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ cộng đồng và nhân rộng, lan tỏa những hành động đẹp trong đội ngũ cán bộ, viên chức toàn đơn vị.
(Giám đốc BHXH tỉnh Lào Cai Nguyễn Thị Thanh Hải tuyên dương đồng chí Cao Kim Dung)

Tác giả bài viết: Đỗ Mai