www.bhxhlaocai.gov.vn - 02:10 EST Thứ bảy, 16/02/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 750

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23988

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3623495

Liên kết

Thông tin về quản lý cấp GCN
Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH tỉnh Lào Cai

Xã Dần Thàng, huyện Văn Bàn tích cực hoàn thiện thông tin cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT

Thứ hai - 26/03/2018 03:28
Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam và kế hoạch triển khai công tác gán mã số BHXH và hoàn thiện thông tin người tham gia BHYT theo hộ gia đình của BHXH tỉnh Lào Cai, BHXH huyện Văn Bàn đã thống kê danh sách chi tiết từng hộ, từng nhân khẩu còn thiếu, sai thông tin, phân chia đến từng thôn bản để thực hiện bổ sung thông tin, đồng thời cử cán bộ xuống từng xã, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các trưởng thôn, công an viên thôn nắm tình hình, đến từng hộ vận động người dân hoàn thiện các giấy tờ như Giấy Khai sinh - Sổ Hộ khẩu - CMTND - Thẻ BHYT.
Để kiểm tra và kịp thời hướng dẫn, giải quyết khó khăn trong quá trình hoàn thiện thông tin cơ sở dữ liệu, ngày 21/3/2018, BHXH tỉnh Lào Cai cùng với BHXH huyện Văn bàn đã tiến hành kiểm tra và hướng dẫn thực hiện công tác rà soát, hoàn thiện cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT tại xã Dần Thàng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lương Văn Hưng Bí thư Đảng ủy, đồng chí Triệu Văn Hoa Phó chủ tịch UBND xã, các cán bộ Tư pháp, Trưởng Công an xã và các trưởng thôn bản.
(Buổi làm việc của BHXH tỉnh tại xã Dần Thàng)

Dần Thàng là xã khó khăn, hầu hết là người dân tộc thiểu số, có khoảng 1.900 khẩu cư trú rải rác trên triền núi dãy Hoàng Liên Sơn phía nam Vườn quốc gia Hoàng Liên. Hiện tại xã còn 48 người thiếu ngày tháng sinh, 4 người trùng lặp, 2 hộ không có nhân khẩu là chủ hộ. Tại buổi làm việc, cán bộ Tư pháp, Công an và Văn hóa cũng nêu khó khăn trong việc đăng ký mới khai sinh, cấp đổi chứng minh thư nhân dân (CMTND) đủ ngày tháng sinh cho người cao tuổi. Hầu hết những trường hợp này không có giấy khai sinh và chỉ có năm sinh trong sổ hộ khẩu. Phần mềm quản lý hộ tịch khi cấp giấy khai sinh bắt buộc có thông tin số CMTND để làm căn cứ xác minh, trong khi phía Công an lại cần có giấy khai sinh để làm CMTND. Trước khó khăn này, đoàn công tác đã cùng Tư pháp, Công an xã bàn biện pháp tháo gỡ theo đúng quy định và tạo thuận lợi cho nhân dân. Theo đó, người nêu trên chỉ cần UBND xã làm thủ tục xác minh là dân cư gốc của địa phương; người dân, hoặc người được ủy quyền đến UBND xã kê khai, được UBND xã xác nhận là đủ điều kiện để Đăng ký khai sinh mới (nếu trước đó chưa khai sinh). Vướng mắc do phần mềm quản lý hộ tịch khi nhập thông tin bắt buộc nhập ô CMTND thì nhập số CMTND của người đại diện hộ hoặc người được ủy quyền, hoặc 1 người nào đó thuộc hộ có CMTND để làm cơ sở chứng minh. Với người nơi khác đến, UBND xã làm văn bản đề nghị UBND xã nơi ở trước đó hoặc nơi sinh xác nhận tình trạng pháp lý của cá nhân làm cơ sở đăng ký khai sinh. 
(Hỏi thăm tình hình làm ăn kết hợp truyền thông vận động tại 1 hộ gia đình tại thôn Dần thàng)

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Lương Văn Hưng, Bí thư đảng ủy xã cho rằng việc hoàn thiện dữ liệu về BHXH, BHYT còn giúp cho UBND xã thuận lợi rất nhiều trong thu thập phiếu thông tin để xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư theo Đề án 896 của Chính phủ, vì vậy Đảng ủy, chính quyền xã khẳng định đến 27/3/2018 toàn bộ 48 người thiếu ngày tháng sinh sẽ được Tư pháp, Công an xã, Văn hóa xã hội xã hoàn thiện hồ sơ hộ tịch, cấp đổi CMTND, đổi thẻ BHYT mới đúng yêu cầu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Người tốt việc tốt

Video tuyên truyền

An sinh xã hội