www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:05 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 363

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15267

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4002352

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH tỉnh Lào Cai

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 của Khối thi đua Văn hóa – xã hội

Thứ ba - 09/01/2018 07:54
Sáng ngày 04/01/2018 tại Sở Giáo dục và Đào tào, Khối thi đua Văn hóa – Xã hội tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.


Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Long – Phó Trưởng Ban Thi đua, Khen thưởng tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo và chuyên viên 6 đơn vị thành viên Khối thi đua: Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh – Truyền hình; các tập thể và cá nhân tiêu biểu được Trưởng khối khen thưởng năm 2017.

Tại Hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo – Đơn vị Trưởng Khối thi đua đã thông qua báo cáo tổng kết Khối thi đua Văn hóa – Xã hội năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018. Theo đó, năm 2017 hưởng ứng và thực hiện Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 30/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc phát động phong trào thi đua năm 2017, các đơn vị trong Khối đã ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Các đơn vị trong Khối đã chủ động xây dựng Kế hoạch công tác thi đua khen thưởng năm, tổ chức cho các đơn vị trực thuộc ký giao ước thi đua và thực hiện đăng ký thi đua; các phong trào thi đua đã được triển khai đồng bộ, sâu rộng trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể, rõ ràng, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, tiêu biểu như: thi đua chuyên đề “Xóa đói giảm nghèo”,  “Phòng, chống tệ nạn xã hội” của Sở Lao động Thương binh và Xã hội; thi đua “Đổi mới tinh thần thái độ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Sở Y tế; thi đua “Phát huy sáng kiến, thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho người lao động trước thời hạn”, “ Quyết tâm hoàn thành xuất sắc việc cấp mã số BHXH, cấp, đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT” của Bảo hiểm xã hội tỉnh; Thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc của Sở Văn hóa thể thao và Du lịch …

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, có nhiều giải pháp sáng tạo, đổi mới, nhiều cách làm hay, mô hình mới góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, từ đó nâng cao hiệu quả công tác thi đua khen thưởng.

Việc khen thưởng tập thể nhỏ, cá nhân trực tiếp lao động, sản xuất được coi trọng, do đó thi đua, khen thưởng đã và đang là động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị trong Khối vẫn còn tồn tại hạn chế như: Kinh phí dành cho hoạt động thi đua còn hạn chế nên khen thưởng đột xuất chưa nhiều. Một số đơn vị cơ sở chưa có giải pháp phù hợp trong công tác xây dựng, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến. Việc áp dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật gắn với nhiệm vụ được giao vẫn còn chưa đồng bộ, phạm vi nhân rộng chưa nhiều.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Long, Phó Trưởng Ban Thi đua, Khen thưởng tỉnh đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Khối thi đua đã đạt được trong năm 2017, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Khối thi đua Văn hóa – Xã hội tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tổ chức xây dựng và triển khai thực hiện phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, phát huy được vai trò của công tác thi đua khen thưởng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. 

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí đại diện lãnh đạo của 06 đơn vị thành viên trong Khối thi đua Văn hóa – Xã hội đã tiến hành ký kết Giao ước thi đua năm 2018 trên cơ sở phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng của Khối năm 2018, đồng thời tiến hành đề cử, giới thiệu Trưởng khối, Phó khối năm 2018. Theo đó, các đơn vị thành viên trong Khối đều thống nhất đề cử Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (đơn vị Phó khối năm 2017) sẽ nhận nhiệm vụ Trưởng khối năm 2018 theo quy ước thường niên giữa các đơn vị thành viên trong Khối.

Tác giả bài viết: Minh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội