www.bhxhlaocai.gov.vn - 20:49 ICT Thứ ba, 19/02/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 1072

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29056

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3628563

Liên kết

Thông tin về quản lý cấp GCN
Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH tỉnh Lào Cai

BHXH tỉnh Lào Cai: sơ kết công tác quý 1/2018

Thứ sáu - 27/04/2018 18:11
Ngày 26/4/2018, BHXH tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý 1/2018 và triển khai nhiệm vụ công tác quý 2/2018. Giám đốc BHXH tỉnh Lào Cai Nguyễn Thị Thanh Hải chủ trì Hội nghị.
Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 1/2018, Giám đốc BHXH tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hải ghi nhận những kết quả đã đạt được trên các mặt công tác như thu, phát triển đối tượng, chi trả các chế độ BHXH, BHYT kịp thời, đúng quy định, triển khai công tác thanh tra kiểm tra theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra, tiếp tục triển khai các nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH, cấp mã số BHXH, cấp thẻ BHYT và đặc biệt là hoàn thiện thông tin hộ gia đình tham gia BHYT để hoàn thiện cơ sở dữ liệu tập trung là cơ sở cấp thẻ BHXH, BHYT điện tử. Đến hết quý 1/2018, công tác bàn giao sổ BHXH đạt 96%, hoàn thành 100% cấp thẻ BHYT có gán mã số BHXH, các mặt công tác khác cũng đã được các bộ phận chủ động triển khai thực hiện góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị.
(Quang cảnh Hội nghị)

  Hội nghị tập trung chỉ ra những mặt còn hạn chế, những khó khăn trong quá trình thực hiện ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như kết quả các nhiệm vụ của đơn vị như: Số người tham gia BHXH, BHYT còn thấp, tình trạng vi phạm, trốn đóng, đóng không đúng quy định dẫn đến số nợ BHXH còn cao; Số người tham gia BHYT có nguy cơ bị giảm do một số đối tượng không còn được ngân sách nhà nước hỗ trợ mua thẻ BHYT; những sổ BHXH chưa bàn giao đều là những sổ có thời gian dài, việc kiểm tra, rà soát, thẩm định thông tin mất nhiều thời gian; việc rà soát, bổ sung thông tin cho các đối tượng tham gia BHYT còn chưa hoàn thiện đặc biệt là các đối tượng chỉ có năm sinh hoặc tháng sinh còn gặp nhiều khó khăn do việc thu thập thông tin tại các xã còn chậm, người dân chưa chủ động, tích cực hoàn thiện các giấy tờ tùy thân để hoàn thiện thông tin…

Từ việc ghi nhận những khó khăn của các đơn vị, nắm bắt nguyên nhân, BHXH tỉnh đã đề ra những giải pháp để khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018:

- Phối hợp chặt chẽ với ngành Tư pháp, Công an, UBND cấp xã, bố trí nhân lực, thường xuyên làm việc, đốn đốc để hoàn thiện thông tin hộ gia đình tham gia BHYT đảm bảo đúng kế hoạch đề ra.

- Xây dựng và giao chỉ tiêu phát triển số người tham gia BHXH, BHYT trong đó xác định từng nhóm đối tượng để đưa ra giải pháp tuyên truyền vận động người tham gia hiệu quả.

- Tăng cường đôn đốc đơn vị thực hiện đúng quy định về công tác thu, giảm số nợ BHXH, BHYT, BHTN; thực hiện tốt việc báo tăng, giảm kịp thời tránh bỏ sót để phát sinh những trường hợp phải truy thu quá 6 tháng dẫn đến phải thực hiện các cuộc thanh tra đột xuất đặc biệt là những đơn vị đã có kế hoạch tranh tra, kiểm tra trong năm.

- Các bộ phận nghiệp vụ tăng cường trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ đối với BHXH các huyện, thành phố, nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc để đưa ra những giải pháp khắc phục hoặc báo cáo lãnh đạo để kịp thời chỉ đạo triển khai thực hiện.

- Tiếp tục triển khai các hoạt động truyền thông gắn với việc thực hiện nhiệm vụ để nâng ý thức, trách nhiệm, nhận thức của nhân dân, tạo sự đồng thuận của xã hội trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Đỗ Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Người tốt việc tốt

Video tuyên truyền

An sinh xã hội