www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:15 EST Thứ ba, 19/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 807

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26013

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4013098

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

Thực hiện chính sách BHYT tại huyện Sa Pa

Thứ sáu - 29/06/2018 21:39
Là một huyện có đông bà con dân tộc thiểu số sinh sống, công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân là vô cùng quan trọng với huyện Sa Pa. Mặc dù còn không ít khó khăn thách thức nhưng với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân tại đây đã đạt được kết quả tích cực. Đặc biệt chính sách BHYT đã phát huy hiệu quả tại đây, đóng góp một phần không nhỏ vào việc đảm bảo an sinh cho người dân trên địa bàn.
Để triển khai thực hiện chính sách BHYT đảm bảo quyền lợi cho người dân, BHXH huyện Sa Pa đã rất tích cực trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về chính sách BHYT. Đến nay, tỷ lệ bao phủ BHYT tại huyện Sa Pa hiện đạt trên 99.2% số dân. Trong đó đa phần được Nhà nước hỗ trợ 100% mua BHYT. BHXH huyện đã bố trí giám định viên thường trực tại cơ sở KCB đảm bảo giải quyết kịp thời quyền lợi và giải đáp các thắc mắc liên quan đến quyền và trách nhiệm của người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh (KCB) BHYT. Căn cứ quy trình giám định chi phí KCB BHYT, cơ quan BHXH đã phối hợp với các cơ sở KCB BHYT thực hiện đúng các quy định của Luật BHYT và các văn bản dưới Luật về KCB, tổ chức thẩm định, kiểm tra chi phí KCB BHYT và thanh quyết toán chi phí KCB BHYT, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người bệnh có thẻ BHYT, tổ chức giám định BHYT điện tử để kịp thời phát hiện, cảnh báo dấu hiệu lạm dụng quỹ BHYT. Các cơ sở y tế cũng đã nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ đối với người bệnh, nâng cao chất lượng điều trị, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, quy trình KCB BHYT, tích cực cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng quyền lợi KCB về BHYT.

Đến hết năm 2017, tổng số lượt KCB là 57.860 lượt, với số tiền chi là 25.4 tỷ đồng, đến tháng 5/2018, tổng số lượt KCB là 13.896 lượt, với số tiền chi là 7,3 tỷ đồng.

Sa Pa cũng là một trong những huyện thực hiện tốt công tác quản lý khám chữa bệnh BHYT,  để thực hiện việc quản lý quỹ KCB BHYT trong quá trình tổ chức, thực hiện thường xuyên kiểm soát quỹ KCB hàng tháng, quý, tăng cường kiểm tra bệnh nhân khám chữa bệnh nội, ngoại trú theo quy định. Tại các phòng khám đa khoa khu vực, trạm y tế xã với những cơ sở có chi phí cao trong việc sử dụng quỹ KCB BHYT được BHXH huyện kiểm tra, giám sát thực hiện theo đúng quy định. Chính nhờ làm tốt công tác quản lý quỹ KCB BHYT không để xảy ra tình trạng vượt, bội chi quỹ BHYT.  

Có thể thấy lượt khám, chữa bệnh và số chi BHYT liên tục tăng qua các năm. Lợi ích, hiệu quả thiết thực của chính sách BHYT đã được người dân thấy rõ; quỹ BHYT cũng đã giúp cho nguồn lực phát triển y tế của huyện Sa Pa được củng cố hơn, người dân được chăm sóc, được tiếp cận với dịch vụ y tế ngày càng hiện đại, sức khỏe nhân dân được chăm sóc tốt hơn, không để tình trạng lạm dụng, đảm bảo cân đối nguồn quỹ KCB BHYT.

Nhằm thực hiện tốt chính sách KCB BHYT cho các đối tượng hưởng quyền lợi về BHYT trên địa bàn huyện Sa Pa - tỉnh Lào Cai ngày càng được phục vụ tốt hơn, cố gắng phấn đấu mục tiêu toàn dân hưởng quyền lợi về BHYT đến năm 2020./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Anh – BHXH huyện Sa Pa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội