www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:04 EST Thứ ba, 19/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 757

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25963

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4013048

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

Tăng cường quản lý, ngăn chặn tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ ốm đau, thai sản tại Bảo Thắng

Thứ ba - 25/07/2017 22:11
Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bảo Thắng đã tổ chức thực hiện các chế độ ốm đau, thai sản theo quy định của Luật BHXH, quản lý quỹ BHXH chặt chẽ, có hiệu quả, giải quyết kịp thời, đúng chế độ, chuyển đổi tác phong phục vụ tốt hơn đối với người lao động.
Trong 6 tháng đầu năm 2017 BHXH huyện Bảo Thắng đã thanh toán chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho 491 trường hợp với tổng số tiền là: 2.393.478.400 đồng.

Trong quá trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, các bộ phận nghiệp vụ tại BHXH huyện Bảo Thắng đã phối hợp chặt chẽ, kiểm tra việc đăng ký đóng nộp, quá trình đóng BHXH, đối chiếu với bảng lương, bảng công, giấy nghỉ phép và việc chi trả trợ cấp BHXH cho người lao động tại đơn vị sử dụng lao động, nhất là đối với trường hợp ủy quyền nộp, nhận hồ sơ hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe. Thực hiện kiểm tra, rà soát đối chiếu dữ liệu trên phần mềm Quản lý thu – cấp sổ thẻ, đặc biệt là những trường hợp đề nghị giải quyết chế độ thai sản có thời gian đóng từ đủ 6 tháng trở lên trong vòng 12 tháng trước khi sinh con, nhận nuôi con nuôi, mức đóng BHXH cao bất thường, nghỉ việc ngừng tham gia BHXH khi hết hưởng chế độ BHXH hoặc truy đóng BHXH cộng nối thời gian để đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn quản lý cung cấp hồ sơ, giấy tờ (giấy chứng sinh, giấy khai sinh, giấy ra viện, giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH…) đối chiếu dữ liệu nghiệp vụ đang quản lý để kịp thời phát hiện các trường hợp gian lận, giả mạo hồ sơ hưởng BHXH. 

Bên cạnh đó, BHXH huyện cũng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các quy định mới của pháp luật về xử phạt, xử lý hình sự đối với việc lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH để người tham gia cũng như các tổ chức, cá nhân liên quan biết và nghiêm túc thực hiện.

Cùng với những giải pháp cụ thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý, giải quyết các chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, BHXH huyện Bảo Thắng không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, ngăn trặn tình trạng lạm dụng, trục lợi gây thất thoát quỹ ốm đau, thai sản.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thiết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội