www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:03 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

Phát triển BHXH tự nguyện tại Bảo Thắng

Thứ sáu - 28/04/2017 16:54
Thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch do BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Lào Cai giao, BHXH huyện Bảo Thắng xác định phát triển BHXH tự nguyện là một nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thu năm 2017. Ngay từ đầu năm, BHXH huyện đã tập trung triển khai các biện pháp khai thác và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Tính đến ngày 27/04/2017, Bảo Thắng có 192 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 22 người so với cùng kỳ năm 2016, tăng 13 người so với thời điểm 31/12/2016, chiếm khoảng 5% trong tổng số người tham gia BHXH trên địa bàn huyện.
BHXH huyện thực hiện rà soát, lập kế hoạch giao chỉ tiêu phát triển đối tượng cho các Đại lý thu BHXH, BHYT để gắn trách nhiệm các Đại lý trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; tổ chức tuyên truyền, học tập kinh nghiệm phát triển đối tượng tại những Đại lý có tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện cao như Đại lý thu thị trấn phong Phong Hải, đại lý thu Bưu điện. BHXH huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên tuyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện đến người lao động và nhân dân; phối hợp với các cơ quan đoàn thể, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền Luật BHXH trên các phương tiện thông tin đại chúng và trực tiếp đến người dân; phát bản tin tuyên truyền trên đài truyền thanh huyện, xã; phát tờ rơi, treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền trên các tuyến đường chính…từ đó giúp người dân hiểu chính sách BHXH tự nguyện, đặc biệt những quyền lợi cơ bản khi tham gia BHXH tự nguyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Xuân