www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:01 EST Thứ ba, 19/11/2019 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

Huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị triển khai quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; Hoàn thiện cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT

Thứ hai - 18/09/2017 10:37
Thực hiện Kế hoạch số 177 KH-UBND ngày 8/9/2017 của UBND Huyện Bảo Yên , ngày 14/9/2017 huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị triển khai quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; Hoàn thiện cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT.
Tại Hội nghị các đại biểu được hướng dẫn về quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN; BHTNLĐ-BNN, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH; quy trình cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT, quy trình giao dịch điện tử theo quy định tại Quyết định số 838/QĐ-BHXH ngày 29/5/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; một số điểm mới quy định hoạt động của đại lý thu BHXH, BHYT.
(Toàn cảnh hội nghị)

Sau khi nghe hướng dẫn quy trình, các đơn vị được thực hành về quy trình, thủ tục, mẫu biểu để nộp hồ sơ, cấp số sổ BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT… Các đại biểu đã nghiêm túc tiếp thu chương trình hội nghị, sôi nổi thảo luận, đưa ra những ý kiến vướng mắc về thủ tục hồ sơ, về cấp mã số BHXH cho đối tượng người nghèo, người dân tộc thiểu số, trẻ em, học sinh… và đã được lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện giải đáp.

Bên cạnh đó, BHXH huyện còn lồng ghép tuyên truyền các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN đến các đơn vị sử dụng lao động,  cán bộ cấp xã để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đến cấp cơ sở góp phần đưa chính sách của Đảng và Nhà nước thực sự đến được với bà con vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Tác giả bài viết: BHXH huyện Bảo Yên