www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:48 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

Bát Xát: Tiếp tục nâng cao hiệu quả chi trả lương hưu và các khoản trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

Thứ năm - 31/05/2018 16:32
Từ khi triển khai công tác chi trả lương hưu và các khoản trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện, BHXH huyện Bát Xát và Bưu điện huyện Bát Xát đã phối hợp tổ chức chi trả, nâng cao chất lượng phục vụ người hưởng, đảm bảo phục vụ tận tình chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho người thụ hưởng.
Trong quý I/2018 BHXH huyện Bát Xát phối hợp với Bưu điện huyện Bát xát triển khai thêm một điểm chi trả tại điểm Bưu điện Văn hóa xã A Mú Sung nâng số điểm chi trả lên 11 điểm tại 23 xã, thị trấn, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng cho 911 người. Ngoài việc chi trả tại các điểm cố định, Bưu điện huyện đã triển khai thêm dịch vụ chi trả tại địa chỉ theo yêu cầu, chi trả miễn phí tại nhà đối với các trường hợp người hưởng trên 80 tuổi hoặc những trường hợp bệnh tật, ốm đau không thể đến điểm chi trả.

Bên cạnh việc chi trả đúng đủ, kịp thời với sự nhiệt tình, chu đáo, BHXH huyện cũng đã phối hợp chặt chẽ với Bưu điện huyện thực hiện đúng quy định về tài chính, đảm bảo an toàn tiền mặt trong quá trình chi trả. Từ thời điểm bắt đầu triển khai đến nay, chưa xảy ra tình trạng mất an toàn về tiền mặt trên địa bàn.

Trong thời gian tới, BHXH huyện và Bưu điện huyện sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp, thực hiện tốt công tác chi trả và quản lý người hưởng qua hệ thống Bưu điện. Tổ chức tập huấn, đào tạo về các chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho nhân viên bưu điện thực hiện công tác chi trả để có thể giải đáp trực tiếp các thắc mắc về BHXH, BHYT cho người thụ hưởng, đầu tư cơ sở vật chất, ứng dụng CNTT nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người lương hưu và trợ cấp BHXH./.

Tác giả bài viết: Bùi Thúy Xinh