www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:36 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 474

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15378

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4002463

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng tổ chức hội nghị đánh giá công tác thu Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình

Thứ ba - 05/11/2019 15:25
Nhằm nâng cao chất lượng, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT để hoàn thành kế hoạch thu BHXH tự nguyện, BHYT năm 2019. Ngày 10/10/2019 Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đến dự hội nghị có 32 nhân viên của 11 đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng đã đánh giá kết quả công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình 9 tháng đầu năm. Theo đó, tính đến tháng 9/2019 tổng số người tham gia BHYT hộ gia đình qua hệ thống đại lý thu các xã, thị trấn; bưu điện huyện là 14.726 người tăng 1.144 người so với cùng kỳ năm 2018, với tổng số tiền là 7.301 triệu đồng. Số người tham gia BHYT hộ gia đình của toàn huyện so với kế hoạch được giao năm 2019 đạt 95,5%, số tiền đạt 80,3%. Tuy nhiên số người tham gia BHXH tự nguyện năm 2019 thu qua hệ thống đại lý thu các xã, thị trấn; bưu điện huyện còn ít. Tình đến hết tháng 9/2019 số người tham gia đóng nộp là 372 người với số tiền 2.000 triệu đồng. So với kế hoạch giao năm 2019 số người tham gia BHXH tự nguyện mới đạt 45,25% với số tiền đạt 58,63%.

(Hình ảnh tại hội nghị)

Hội nghị cũng đã nghe và giải đáp ý kiến, vướng mắc của các đại lý thu. Đồng thời cũng đã bàn và thống nhất các giải pháp thực hiện trong thời gian 3 tháng cuối năm để phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao. Cụ thể:

- Các đại lý thu đẩy mạnh công tác tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình bằng nhiều hình thức phong phú tới các cụm dân cư thôn bản, để người dân hiểu về trách nhiệm, nghĩa vụ quyền lợi khi tham gia nhằm khai thác phát triển đối tượng đặc biệt là BHXH tự nguyện.

- Đối với các thẻ BHYT chuẩn bị hết hạn sử dụng, đại lý phải đôn đốc người tham gia đóng nộp đảm bảo thẻ có hạn liên tục.

- Đối với nhóm đối tượng tham gia BHXH tự nguyện: đại lý cần bám sát, sàng lọc đối tượng có tiềm năng tham gia từ đó tuyên truyền, vận động người dân. Thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời sau khi phát triển đại lý phải tiếp tục duy trì số lượng người tham gia.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thu Hiền – BHXH huyện Bảo Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội