www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:05 EST Thứ ba, 19/11/2019 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng tăng cường công tác tuyên truyền BHYT học sinh

Thứ tư - 11/09/2019 00:12
Nhằm hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân theo chủ trương của Đảng, nhà nước; phấn đấu 100% học sinh đang theo học trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn huyện Bảo Thắng được tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT.
Treo băng zôn tuyên truyền trên trục đường chính xã Xuân Giao – Tằng Lỏong

Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Lào Cai, trước thềm năm học mới 2019-2020, BHXH huyện Bảo Thắng đã tham mưu cho UBND huyện Bảo Thắng ban hành văn bản số 1538/UBND-VX ngày 26/8/2019 về việc triển khai BHYT học sinh năm học 2019-2020 chỉ đạo các đơn vị có liên quan như Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Phòng tài chính kế hoạch huyện, Trung tâm văn hóa thể thao - truyền thông, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện cùng phối hợp với cơ quan BHXH để triển khai BHYT học sinh đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, BHXH huyện đã ban hành Công văn số 88/CV-BHXH ngày 03/9/2019 về việc hướng dẫn thu BHYT học sinh năm học 2019-2020 gửi đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Bảo Thắng; Phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao - truyền thông huyện và UBND các xã, thị trấn treo băng zôn, khẩu hiệu với các nội dung tuyên truyền về bảo hiểm y tế học sinh trên các trục đường chính trung tâm Thị trấn Phố Lu và các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Thời gian tới, BHXH huyện tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về chính sách BHYT cho học sinh để chính sách BHYT thực sự mang lại hiệu quả trong việc chăm lo sức khỏe cho các em trong phát triển toàn diện đức - trí - thể - mỹ, để mai sau trở thành những công dân tốt cho xã hội.

Tác giả bài viết: Trịnh Minh Phượng