www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:10 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 412

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4002401

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

Bảo Thắng: Bàn giao sổ BHXH cho người lao động tại Công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu Luyện Kim Lào Cai

Thứ tư - 14/06/2017 16:52
Trong thời gian qua, BHXH huyện Bảo Thắng đã tích cực triển khai công tác rà soát, bổ sung thông tin và in sổ BHXH để bàn giao sổ BHXH cho người lao động trên địa bàn toàn huyện. Ngày 07/06/2017, BHXH huyện Bảo Thắng phối hợp với Công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu Luyện Kim Lào Cai tổ chức Lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Tham dự buổi lễ về phía cơ quan BHXH có ông Đường Minh Tấn - Phó giám đốc BHXH tỉnh Lào Cai, ông Vũ Quang Khải - Trưởng phòng Cấp sổ thẻ, ông Ngô Ngọc Pha - Giám đốc BHXH huyện Bảo Thắng; về phía Liên đoàn lao động có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Bảo Thắng; về phía Công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu Luyện Kim Lào Cai có lãnh đạo công ty cùng đại diện người lao động trong công ty.
(Hình ảnh tại buổi lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động)

Để hoàn thành vượt mức chỉ tiêu bàn giao sổ BHXH theo kế hoạch, BHXH huyện đã tích cực phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp khẩn trương rà soát, điều chỉnh thông tin đồng thời huy động nhân lực, bố trí làm thêm giờ để tổ chức rà soát, nhập liệu kể cả vào ngày nghỉ, giờ nghỉ, phấn đầu bàn giao sớm sổ BHXH cho người lao động. Tại buổi lễ BHXH huyện Bảo Thắng đã bàn giao 31 sổ BHXH cho người lao động trong công ty. Có mặt tại lễ bàn giao, chị Cao Hồng Trang không giấu được niềm vui khi cầm trong tay cuốn sổ BHXH của mình. Chị Trang chia sẻ mặc dù chính sách của người lao động luôn được công ty giải quyết kịp thời song được trực tiếp cầm sổ thì chị có thể kiểm tra được thông tin kịp thời cũng như khiến chị yên tâm hơn. BHXH huyện Bảo Thắng phấn đấu đến 30/09/2017, 100% người lao động tham gia BHXH trên địa bàn huyện được bàn giao sổ BHXH để trực tiếp quản lý.

Phát biểu tại buổi lễ ông Ngô Ngọc Pha - Giám đốc BHXH huyện Bảo Thắng cho biết: việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý thể hiện sự công khai minh bạch, quyền làm chủ của người lao động đối với chế độ của mình. Có trong tay sổ BHXH, người lao động yên tâm hơn vì những thông tin về quá trình tham gia BHXH của mình trong thời gian công tác đều được thể hiện trên sổ BHXH như chức danh công việc, mức đóng của người lao động. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh BHXH cam kết sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tác phong phục vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động, đảm bảo các chế độ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người lao động và doanh nghiệp trong tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN.
(Người lao động  kiểm tra quá trình tham gia BHXH, BHTN của mình)

Tham dự lễ bàn giao sổ BHXH, ông Bùi Quang Khải - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần khoáng sản và vật liệu Luyện Kim Lào Cai khẳng định: quy định bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý là một trong những quy định mới, người lao động quản lý sổ BHXH sẽ yên tâm, phấn khởi, gắn bó với công ty hơn. Bên cạnh đó ông cũng đề nghị người lao động khi nhận sổ BHXH cần giữ gìn cẩn thận, không để rách, hỏng hoặc mất hay tự ý tẩy xóa thông tin cá nhân trên sổ BHXH vì sổ BHXH là căn cứ để cơ quan BHXH giải quyết quyền lợi về BHXH, BHTN cho người lao động./.

Tác giả bài viết: Lương Thị Mến

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội