www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:41 EST Thứ ba, 19/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 854

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26060

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4013145

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

BHXH và Bưu điện huyện Mường Khương phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Thứ sáu - 04/08/2017 04:47
Thực hiện cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHXH huyện Mường Khương phối hợp, tổ chức thực hiện chi trả các chế độ BHXH, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính và thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua hệ thống Bưu điện.
Trong quá trình chi trả, BHXH và Bưu điện huyện thường xuyên trao đổi những khó khăn, vướng mắc để kịp thời giải quyết, không chậm trễ chế độ của người hưởng. Mạng lưới điểm chi trả được Bưu điện huyện tổ chức đến cấp xã, đảm bảo số lượng điểm chi trả, vị trí đặt điểm chi trả thuận lợi nhất cho người hưởng. Trường hợp người già yếu đơn côi không đến điểm chi trả để lĩnh trợ cấp được, bưu điện huyện đã cử cán bộ đến tận nhà để chi trả cho người hưởng. Tính đến thời điểm 30/6/2017 huyện Mường Khương có 904 người hưởng chế độ BHXH hàng tháng với số tiền chi trên 2,7 tỷ đồng/tháng.
BHXH – Bưu điện huyện Mường Khương kết hợp công tác tuyên truyền, phổ biến chế độ chính sách BHXH, BHYT tại điển chi trả văn hóa xã Tung Chung Phố - Mường Khương

BHXH huyện Mường Khương tổ chức thực hiện chuyển phát và trả hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua hệ thống bưu điện đảm bảo an toàn, thuận lợi cho các đơn vị sử dụng lao động, người lao động và người dân. Kết quả 6 tháng đầu năm 2017, Bưu điện huyện đã thực hiện nhận và trả 7.757 lượt hồ sơ của 596 lượt đơn vị sử dụng lao động đúng theo quy định, không để xảy ra sai sót, nhầm lẫn hay bị thất lạc hồ sơ.

BHXH huyện đã phối hợp với Bưu điện tổ chức 05 đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Cán bộ đại lý thu được đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ và được cấp chứng chỉ thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, cán bộ đại lý thu luôn được cơ quan BHXH giúp đỡ, trao dồi kiến thức về chính sách BHXH, BHYT. Trong 6 tháng đầu năm 2017 Bưu điện huyện đã khai thác được 664 người tham gia BHYT hộ gia đình với số tiền thu trên trên 360 triệu đồng, và 15 người tham gia BHXH tự nguyện với số tiền thu trên 20 triệu đồng. 

Trong quá trình phối hợp thực hiện các nhiệm vụ, BHXH đã phối hợp với Bưu điện huyện tuyên truyền đến người hưởng về chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN bằng nhiều hình thức khác nhau như: tuyên truyền trực tiếp, giải thích những thắc mắc của người hưởng; tuyên truyền Luật BHXH, BHYT và những lợi ích thiết thực của việc tham gia vào BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, các chính sách hỗ trợ của nhà nước với các nhóm người...; tuyên truyền bằng tờ rơi, tờ gấp. 

Phát huy kết quả đạt được và nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người dân, trong thời gian tới, BHXH huyện Mường Khương sẽ tiếp tục phối hợp với Bưu điện huyện triển khai tốt công tác chi trả chế độ BHXH, thu BHXH, BHYT tự nguyện, công tác nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính đảm bảo quyền lợi, sự tiện ích, đáp ứng nhu cầu của người tham gia và thụ hưởng, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, sự quan tâm, phối hợp của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại địa phương.

Tác giả bài viết: Bạch Thị Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội