www.bhxhlaocai.gov.vn - 20:21 EDT Thứ hai, 16/07/2018 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

BHXH huyện Sa Pa phấn đấu hoàn thành sớm bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ ba - 05/12/2017 03:55
Triển khai công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, ngay từ đầu năm, BHXH huyện Sa Pa đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và đề ra mục tiêu đến hết ngày 30/11/2017 sẽ bàn giao 100% sổ BHXH cho người lao động. Theo số liệu báo cáo đến hết ngày 28/11/2017, BHXH huyện Sa Pa đã tiến hành rà soát, nhập liệu và bàn giao hơn 4.480 sổ/4.774 sổ BHXH cho người lao động đạt hơn 93,8% kế hoạch đề ra. Những sổ BHXH chưa bàn giao là loại sổ BHXH cũ 48 trang; trong quá trình rà soát, phải điều tra, xử lý, bổ sung nhiều thông tin thiếu, thông tin sai để hoàn thiện in và bàn giao cho người lao động.
Hưởng ứng đợt thi đua hoàn thành sớm bàn giao sổ BHXH cho người lao động, đồng thời cũng là hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH theo kế hoạch đã đề ra, BHXH huyện Sa Pa tiếp tục phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp khẩn trương rà soát, điều chỉnh thông tin đồng thời huy động nhân lực, bố trí làm thêm giờ để tổ chức rà soát, nhập liệu kể cả vào ngày nghỉ, giờ nghỉ, phấn đầu bàn giao sớm sổ BHXH cho người lao động, tạo niềm tin và chỗ dựa vững chắc cho người lao động; tiếp tục thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của công tác bàn giao sổ BHXH để nâng cao nhận thức, ý thức phối hợp củ đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình rà soát, điều chỉnh, bổ sung thông tin và của người lao động trong quản lý sổ BHXH.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Anh