www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:22 EST Thứ năm, 22/11/2018 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

BHXH huyện Bảo Yên phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018, lập danh sách cấp thẻ bảo hiểm y tế năm 2019

Chủ nhật - 16/09/2018 22:36
Thực hiện Kế hoạch số 233/KH-UBND ngày 06/8/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về việc rà soát, thống kê, lập danh sách người nghèo cấp thẻ Bảo hiểm y tế năm 2019. Vừa qua, BHXH huyện Bảo Yên phối hợp với UBND huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị tập huấn, điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 và hướng dẫn lập danh sách cấp thẻ BHYT năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ), tổ giúp việc điều tra huyện, các cán bộ tham gia rà soát, điều tra tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được đồng chí Hoàng Văn Hưng, Phó Giám đốc BHXH huyện Bảo Yên triển khai, hướng dẫn nghiệp vụ rà soát, tổng hợp biểu mẫu, thống kê danh sách đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế năm 2019. Theo đó, việc thực hiện rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo nhằm mục đích xác định đúng đối tượng, thống kê, quản lý biến động của hộ nghèo, cận nghèo năm 2018 để phục vụ cho chính sách giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2019.
(Quang cảnh hội nghị)

Tại buổi tập huấn, các đại biểu cũng được Lãnh đạo BHXH huyện, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện giải đáp, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong việc rà soát, thống kê danh sách cấp thẻ BHYT cho người nghèo. Từ đó, xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo, góp phần thực hiện tốt tổng rà soát hộ nghèo năm 2019 làm cơ sở để BHXH huyện tổ chức in và bàn giao thẻ BHYT trong tháng 12/2018 cho UBND xã, thị trấn cấp phát kịp thời, đúng tiến độ, đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng.

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Thủy