www.bhxhlaocai.gov.vn - 06:29 EST Thứ năm, 22/11/2018 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

BHXH huyện Bảo Thắng: tập huấn, đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT

Thứ ba - 16/10/2018 22:15
Ngày 15/10/2018 Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng đã tổ chức tập huấn, đào tạo đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 32 nhân viên đại lý thu thuộc Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Thắng và 3 nhân viên đại lý thu thuộc huyện Si Ma Cai.
Dự và chỉ đạo có đồng chí Đường Minh Tấn- Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy, Phó Trưởng phòng Khai thác và thu nợ, Lãnh đạo BHXH huyện và Hội Nông dân huyện.
(Quang cảnh Hội nghị)

Tại buổi tập huấn các học viên được bồi dưỡng, trang bị những kiến thức cơ bản về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; cách sử dụng biên lai và thu tiền; các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp và các hình thức truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm khai thác, phát triển mở rộng đối tượng tham gia; Đồng thời tại Hội nghị đã thảo luận và giải đáp trực tiếp với nhân viên Đại lý thu về các vướng mắc, tồn tại trong quá trình khai thác, phát triển đối tượng.  Kết thúc Hội nghị, các học viên làm bài thi kiểm tra, sát hạch, kết quả 100% học viên đạt yêu cầu sau kiểm tra và được cấp thẻ nhân viên Đại lý thu.

Thông qua buổi tập huấn nhằm tiếp tục cập nhập thông tin mới, củng cố các kiến thức, nâng cao chất lượng hoạt động của nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT, phát huy hiệu quả của mạng lưới đại lý thu BHXH, BHYT trên đại bàn huyện. Với những kiến thức cập nhật được, trong thời gian tới mỗi nhân viên đại lý thu cần phải tích cực, nhiệt huyết, cùng chung tay góp sức vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Lương Thị Mến – BHXH huyện Bảo Thắng