www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:52 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

BHXH huyện Bảo Thắng chung tay xây dựng Nông thôn mới

Thứ ba - 09/04/2019 21:21
Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, những năm qua BHXH huyện Bảo Thắng đã tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Năm 2019, trên cơ sở phân công của Ban chỉ đạo (BCĐ) chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững huyện giao giúp đỡ, hướng dẫn Nhân dân thôn Bến Phà xã Gia Phú xây dựng nông thôn mới.
Bến Phà là thôn vùng 2 của xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng với dân số 248 hộ, gồm 565 nhân khẩu, có 8 dân tộc anh em chung sống. Tổng diện tích tự nhiên của thôn là 15 ha, trong đó 5 ha là đất nông nghiệp. Trong những năm qua, nhờ tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, đời sống của bà con trong thôn được nâng lên rõ rệt. Đến nay, thu nhập bình quân đạt 40 triệu đồng/người/năm. Trên 90% hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa, thôn 5 năm liên tục đạt thôn văn hóa; Tỷ lệ người tham gia BHYT là 98%. Tỷ lệ hộ nghèo của thôn là 4,4% (theo điều tra năm 2017). Toàn thôn hiện còn 02 nhà tạm, dột nát.

Nhằm giúp đỡ nhân dân thôn Bến Phà xây dựng nông thôn mới, BHXH huyện Bảo Thắng đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành rà soát, đánh giá cụ thể các tiêu chí; thường xuyên xuống thôn để tuyên truyền vận động nhân dân hoàn thiện những tiêu chí chưa đạt được. Đối với 2 hộ còn nhà tạm, BHXH huyện đã vận động cán bộ viên chức trong cơ quan quyên góp, ủng hộ tặng 02 tấn xi măng cho 02 hộ (gia đình ông Lê Văn Hiến và ông Đào Văn Kết) để khởi công xây dựng phần nền và phần mái nhà.
(Trao quà tại hộ ông Lê Văn Hiến)

Trong thời gian tới, BHXH huyện Bảo Thắng tiếp tục phối hợp với Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới của xã Gia Phú và Ban lãnh đạo thôn Bến Phà tiếp tục theo dõi, giúp đỡ cùng với người dân tham gia xây dựng để thôn Bến Phà sớm về đích nông thôn mới theo kế hoạch.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bích Phương – BHXH huyện Bảo Thắng