www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:42 EST Thứ hai, 19/11/2018 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

BHXH huyện Bắc Hà: hoàn thiện thông tin cá nhân cho người tham gia BHXH, BHYT.

Thứ năm - 19/04/2018 04:09
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, UBND huyện Bắc Hà và hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai về việc phối hợp hoàn thiện thông tin của người tham gia, làm cơ sở cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế điện tử, Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Hà đã tiến hành phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai tuyên truyền đến các thôn bản trong toàn huyện, xác minh, bổ sung thông tin cho các trường hợp thẻ BHYT sai thông tin, có ngày tháng sinh 01/01, và thiếu ngày tháng sinh. Tính từ tháng 01/2018 cho đến nay Bảo hiểm xã hội huyện cấp đổi, bổ sung thông tin cho gần 5.000 người có ngày tháng sinh không khớp với chứng minh thư nhân dân, đồng thời tiếp nhận khoảng 170 hồ sơ thiếu ngày tháng sinh chuyển Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai bổ sung thông tin nhân thân theo quy định.
Để hoàn thành mục tiêu đề ra, trong thời gian tới Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Hà tiếp tục tập trung nhân lực phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; sự cần thiết, mục đích ý nghĩa của việc bổ sung đẩy đủ, chính xác thông tin cá nhân tới toàn thể nhân dân biết và thực hiện, đảm bảo quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế./.

Tác giả bài viết: Sải Thị Trang