www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:36 EST Thứ năm, 22/11/2018 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

BHXH huyện Bắc Hà: Phát triển mạng đại lý thu BHXH, BHYT thông qua hội nông dân

Thứ tư - 19/09/2018 22:25
Thực hiện Chương trình phối hợp số 929/Ctr-BHXH-HND ngày 12/9/2016 và Hướng dẫn liên ngành số 676/HDLN-BHXH-HNDT ngày 07/8/2018 giữa BHXH tỉnh Lào Cai và Hội Nông dân tỉnh. Vừa qua, BHXH huyện Bắc Hà phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và triển khai Hợp đồng đại lý thu BHXH, BHYT cho các đồng chí là Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
(Đồng chí Ngô Xuân Phòng, PGĐ BHXH huyện Bắc Hà tuyên truyền tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Phòng – Phó Giám đốc BHXH huyện đã tập trung phổ biến những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và những qui định của hoạt động đại lý thu. Cán bộ Hội đã được trang bị những kỹ năng cơ bản để tiếp cận, tư vấn, thuyết phục người dân tại từng thôn, xóm của mình tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, giải đáp những vướng liên quan đến mức đóng, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình và cán bộ BHXH đã hướng dẫn hồ sơ cho các cán bộ Hội làm nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sau Hội nghị, mỗi cán bộ, hội viên Hội Nông dân chính là những tuyên truyền viên trực tiếp đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân mà không phải qua khâu trung gian, là nơi để người dân tiếp cận thông tin và làm thủ tục đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình một cách nhanh nhất từ đó làm gia tăng tỷ lệ bao phủ người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo-BHXH Bắc Hà