www.bhxhlaocai.gov.vn - 06:04 EST Thứ năm, 22/11/2018 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

BHXH huyện Bắc Hà: Đào tạo nhân viên đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2018

Thứ ba - 30/10/2018 04:54
Nhằm tuyên truyền sâu rộng chính sách BHXH, BHYT, gia tăng số lượng người tham gia BHXH tự nguyện, tăng tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT trên địa bàn huyện Bắc Hà. Vừa qua BHXH huyện Bắc Hà phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức đào tạo đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 13 nhân viên đại lý thu thuộc Hội Nông dân đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tham dự chỉ đạo có đồng chí Trịnh Thị Bích Thủy - Trưởng phòng Khai thác và thu nợ, lãnh đạo BHXH huyện cùng lãnh đạo Hội Nông dân huyện.
(Đ/c Ngô Xuân Phòng - PGĐ BHXH huyện tuyên truyền tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, báo cáo viên triển khai những kiến thức trọng tâm, đi sâu phân tích những vấn đề cần lưu ý trong quá trình nhân viên đại lý thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Các học viên tham gia đào tạo nghiêm túc tiếp thu toàn bộ kiến thức cơ bản về công tác thu BHXH, BHYT đồng thời được hướng dẫn các chế độ, chính sách BHXH tự nguyện; công tác khám chữa bệnh BHYT; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và được quán triệt các quy định về hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT và cùng tham gia thảo luận, giải đáp những nội dung chưa hiểu rõ. Kết thúc Hội nghị, các học viên được làm bài thi sát hạch, kết quả 13/13 học viên đạt yêu cầu. Sau buổi đào tạo, BHXH huyện Bắc Hà sẽ cấp Thẻ nhân viên Đại lý thu cho tất cả các học viên.

Bà Long Hải Dỉnh - Chủ tịch Hội nông dân huyện cho biết "sau hội nghị này, các đại lý thu sẽ tích cực tiếp tục nghiên cứu, trao đổi và tuyên truyền, phổ biến kịp thời chế độ, chính sách BHXH, BHYT để mọi người dân hiểu và tham gia; đồng thời tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện Bắc Hà trong công tác triển khai, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tới đông đảo tầng lớp nhân dân"./.

Tác giả bài viết: Đỗ Đức Hiệp -BHXH Bắc Hà