www.bhxhlaocai.gov.vn - 23:30 EDT Thứ bảy, 26/05/2018 Đặt làm trang chủ

Tin mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 1428

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40580

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3132652

Liên kết

Thông tin về quản lý cấp GCN
Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

BHXH huyện Bắc Hà: Tích cực hoàn thiện thông tin người tham gia BHYT

Thực hiện Công văn số 700/UBND-VX ngày 06/03/2018 của UBND tỉnh Lào Cai, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bắc Hà đã tham mưu UBND huyện Bắc Hà ban hành văn bản số 174/UBND-VX ngày 13/03/2018 về việc hoàn thiện thông tin của người tham gia làm cơ sở cấp sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử.

Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ làm công tác công đoàn  tại Huyện Bắc Hà

Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ làm công tác công đoàn tại Huyện Bắc Hà

Ngày 16/05/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bắc Hà phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2018 và tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch thuộc 122 công đoàn cơ sở.

Giám sát thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động trên địa bàn huyện Si Ma Cai

Giám sát thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động trên địa bàn huyện Si Ma Cai

Thực hiện Kế hoạch số 33-KH/HU, ngày 16/5/2016 của Huyện ủy Si Ma Cai về triển khai thực hiện Đề án 15-ĐA/TU “Phát huy vai trò giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện Si Ma Cai”. Ngày 10/5/2018, Liên đoàn lao động huyện đã chủ trì thực hiện Giám sát chế độ chính sách với người lao động về chế độ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện Si Ma Cai. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lý Seo Vảng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban chấp hành LĐLĐ huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện và 20 chủ tịch công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Si Ma Cai: Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại Hội nghị tuyên vận cấp xã

Si Ma Cai: Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại Hội nghị tuyên vận cấp xã

Trong tháng 5/2018, BHXH huyện đã phối hợp với UBND xã Sán Chải tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT tại Hội nghị Tuyên vận tháng 5 của xã Sán Chải với thành phần là các cán bộ tuyên vận xã, thôn, bản, trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn...

BHXH huyện Bắc Hà: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Xác định cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm 2018, BHXH huyện Bắc Hà đã triển khai đồng bộ các giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến giao dịch, giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai giám sát việc thực hiện chính sách BHXH tại BHXH huyện Sa Pa

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai giám sát việc thực hiện chính sách BHXH tại BHXH huyện Sa Pa

Thực hiện Kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách BHXH giai đoạn 2015-2017 trên địa bàn tỉnh Lào Cai, chiều ngày 19/4/2018, Đoàn Đại biểu Quốc Hội của tỉnh Lào Cai do bà Giàng Thị Bình làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại BHXH huyện Sa Pa về việc thực hiện chính sách BHXH giai đoạn 2015-2017 trên địa bàn huyện Sa Pa.

Bảo Thăng: Tăng cường tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Bảo Thăng: Tăng cường tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là đảm bảo an sinh xã hội đối với nhân dân, góp phần ổn định cuộc sống của người dân lúc ốm đau, thai sản, tan nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, khi nghỉ hưu và đi khám chữa bệnh (KCB). Đối với những lao động tự do có thu nhập thấp và không ổn định, người dân ở các khu vực nông thôn thì chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình lại có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc.

BHXH huyện Bắc Hà: hoàn thiện thông tin cá nhân cho người tham gia BHXH, BHYT.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, UBND huyện Bắc Hà và hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai về việc phối hợp hoàn thiện thông tin của người tham gia, làm cơ sở cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế điện tử, Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Hà đã tiến hành phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai tuyên truyền đến các thôn bản trong toàn huyện, xác minh, bổ sung thông tin cho các trường hợp thẻ BHYT sai thông tin, có ngày tháng sinh 01/01, và thiếu ngày tháng sinh. Tính từ tháng 01/2018 cho đến nay Bảo hiểm xã hội huyện cấp đổi, bổ sung thông tin cho gần 5.000 người có ngày tháng sinh không khớp với chứng minh thư nhân dân, đồng thời tiếp nhận khoảng 170 hồ sơ thiếu ngày tháng sinh chuyển Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai bổ sung thông tin nhân thân theo quy định.

BHXH huyện Bảo Yên tăng cường các giải pháp kiểm tra, rà soát hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH

Trong những năm qua, lợi dụng kẽ hở của pháp luật và một số quy định chưa chặt chẽ về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đã có không ít tổ chức, cá nhân thực hiện những hành vi chiếm đoạt, lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHTN, nhất là chế độ ốm đau, thai sản…

Bảo Thắng – tích cực triển khai công tác bổ sung, hoàn thiện thông tin còn thiếu cho người tham gia BHYT

Bảo Thắng – tích cực triển khai công tác bổ sung, hoàn thiện thông tin còn thiếu cho người tham gia BHYT

Nhằm chuẩn hóa dữ liệu, hoàn thiện cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử trong năm 2018 theo yêu cầu của Chính phủ giao ngành BHXH tại Nghị quyết số 01/NĐ-CP ngày 01/01/2018, BHXH huyện Bảo Thắng đang khẩn trương tiến hành rà soát, bổ sung thông tin còn thiếu cho người tham gia BHYT trên địa bàn huyện, đặc biệt là các trường hợp thiếu thông tin về ngày tháng sinh.

BHXH huyện Bảo Thắng tặng quà tết cho hộ nghèo thôn Tân Hồ xã Phong Niên

BHXH huyện Bảo Thắng tặng quà tết cho hộ nghèo thôn Tân Hồ xã Phong Niên

Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay đã trở thành niềm vui chung của tất cả mọi người. Tuy nhiên với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc chuẩn bị cho một cái tết cũng là một vấn đề không đơn giản.

BHXH tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức đợt tuyên truyền với hình thức sân khấu hóa lưu động trên địa bàn các huyện, thành phố

BHXH tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức đợt tuyên truyền với hình thức sân khấu hóa lưu động trên địa bàn các huyện, thành phố

Thực hiện chương trình tuyên truyền cao điểm các nhiệm vụ trọng tâm của ngành về mã cấp mã số BHXH, cấp thẻ BHYT có gán mã số BHXH, những điểm mới của Luật BHXH, BHYT, quy định về xử lý các hành vi vi phạm chính sách BHXH, BHYT có hiệu lực thi hành từ 01/01/2018 đồng thời phát huy hiệu quả, kết quả của Hội thi “Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT”, với quan điểm đổi mới hình thức truyền thông phù hợp với đặc điểm địa phương, phong tục, tập quán và gần gũi để người dân dễ hiểu, dễ nắm bắt, BHXH tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền sân khấu lưu động với 20 lượt tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

BHXH huyện Bắc Hà tăng cường quản lý đối tượng hưởng các chế độ BHXH

Hiện nay trên địa bàn huyện Bắc Hà quản lý 1.114 đối tượng hưởng các chế độ BHXH hàng tháng tổng số tiền chi BHXH là hơn 3.6 tỷ đồng thông qua hệ thống Bưu điện huyện chi trả.

BHXH huyện Sa Pa thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT năm 2017

BHXH huyện Sa Pa thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT năm 2017

Trong năm 2017, bên cạnh việc triển khai những nhiệm vụ thường xuyên, BHXH huyện đã tập trung triển khai một số nhiệm vụ đột xuất của Ngành như hoàn thành việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động; thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, giao dịch tiếp nhận và trả hồ sơ qua Bưu điện, kết nối cơ sở dữ liệu với các cơ sở y tế triển khai Hệ thống thông tin Giám định BHYT; hoàn thiện cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT…bên cạnh đó là áp lực về hoàn thành các chỉ tiêu về công tác thu, giảm nợ, phát triển đối tượng… Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn thách thức, phát huy truyền thống đoàn kết, lãnh đạo và tập thể cán bộ, viên chức BHXH huyện tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đạt được những kết quả tích cực năm 2017.

BHXH huyện Sa Pa phấn đấu hoàn thành sớm bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Triển khai công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, ngay từ đầu năm, BHXH huyện Sa Pa đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và đề ra mục tiêu đến hết ngày 30/11/2017 sẽ bàn giao 100% sổ BHXH cho người lao động. Theo số liệu báo cáo đến hết ngày 28/11/2017, BHXH huyện Sa Pa đã tiến hành rà soát, nhập liệu và bàn giao hơn 4.480 sổ/4.774 sổ BHXH cho người lao động đạt hơn 93,8% kế hoạch đề ra. Những sổ BHXH chưa bàn giao là loại sổ BHXH cũ 48 trang; trong quá trình rà soát, phải điều tra, xử lý, bổ sung nhiều thông tin thiếu, thông tin sai để hoàn thiện in và bàn giao cho người lao động.

BHXH huyện Bắc Hà phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu BHYT  học sinh năm 2018

BHXH huyện Bắc Hà phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu BHYT học sinh năm 2018

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác thu bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, trong tháng 8- 9/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bắc Hà đã thông báo các nội dung liên quan đến công tác BHYT học sinh năm 2018 đến các trường học trên địa bàn huyện.

BHXH huyện Bắc Hà: tham gia phòng chống dịch sốt xuất huyết

BHXH huyện Bắc Hà: tham gia phòng chống dịch sốt xuất huyết

Sáng 21/09 vừa qua, đoàn viên thanh niên BHXH huyện Bắc Hà đã tham dự Lễ ra quân phòng, chống dịch sốt xuất huyết do Huyện Đoàn Bắc Hà phát động. Tham dự buổi lễ ra quân có Trưởng ban dân vận huyện ủy huyện Bắc Hà, đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Bắc Hà, đại diện các phòng, ban chuyên môn, các đoàn viên thanh niên BHXH huyện Bắc Hà và hơn một trăm đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Cho đến thời điểm hiện tại huyện Bắc Hà đã có 3 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại các xã Nậm Lúc, Cốc Lầu.

Bảo Thắng tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Bảo Thắng tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là một trong những chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa sâu sắc đối với những đối tượng lao động tự do có thu nhập thấp và không ổn định, người dân ở các khu vực nông thôn... để được hưởng lương hưu giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già đồng thời khi chết được hưởng chế độ mai táng phí.

Bảo Thắng: Hội nghị tập huấn tuyên truyền Quyết định số 595/QĐ-BHXH

Bảo Thắng: Hội nghị tập huấn tuyên truyền Quyết định số 595/QĐ-BHXH

Thực hiện chỉ đạo của BHXH tỉnh Lào Cai, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng đã tổ chức hội nghị tập huấn Quyết định số 595/QĐ-BHXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; Quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; Hoàn thiện cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT. Tham dự hội nghị có các cán bộ làm công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của các đơn vị sử dụng lao động, UBND các xã, thị trấn, các trường học, các doanh nghiệp, bưu điện, đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện.

BHXH huyện Bắc Hà nâng cao vai trò trách nhiệm trong thực hiện chi trả các chế độ BHXH

Trong 6 tháng đầu năm 2017 BHXH huyện Bắc Hà đã tiếp nhận và giải quyết 25 hồ sơ chế độ trợ cấp BHXH một lần với số tiền hơn 485 triệu đồng cho người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp không tham gia tiếp BHXH. Trong quá trình tiếp nhận cán bộ chính sách kiểm tra, đối chiếu họ tên, ngày tháng năm sinh khớp với chứng minh nhân dân và quá trình đóng BHXH, đối chiếu dữ liệu nghiệp vụ đang quản lý để kịp thời phát hiện các trường hợp gian lận, giả mạo hồ sơ để hưởng BHXH.


Các tin khác

1 2 3  Trang sau
 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Người tốt việc tốt

Video tuyên truyền

An sinh xã hội