www.bhxhlaocai.gov.vn - 07:15 EST Thứ sáu, 23/02/2018 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27225

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2990616

Liên kết

Thông tin về quản lý cấp GCN
Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

BHXH huyện Bảo Thắng tặng quà tết cho hộ nghèo thôn Tân Hồ xã Phong Niên

BHXH huyện Bảo Thắng tặng quà tết cho hộ nghèo thôn Tân Hồ xã Phong Niên

Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay đã trở thành niềm vui chung của tất cả mọi người. Tuy nhiên với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc chuẩn bị cho một cái tết cũng là một vấn đề không đơn giản.

BHXH tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức đợt tuyên truyền với hình thức sân khấu hóa lưu động trên địa bàn các huyện, thành phố

BHXH tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức đợt tuyên truyền với hình thức sân khấu hóa lưu động trên địa bàn các huyện, thành phố

Thực hiện chương trình tuyên truyền cao điểm các nhiệm vụ trọng tâm của ngành về mã cấp mã số BHXH, cấp thẻ BHYT có gán mã số BHXH, những điểm mới của Luật BHXH, BHYT, quy định về xử lý các hành vi vi phạm chính sách BHXH, BHYT có hiệu lực thi hành từ 01/01/2018 đồng thời phát huy hiệu quả, kết quả của Hội thi “Tuyên truyền viên về BHXH, BHYT”, với quan điểm đổi mới hình thức truyền thông phù hợp với đặc điểm địa phương, phong tục, tập quán và gần gũi để người dân dễ hiểu, dễ nắm bắt, BHXH tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền sân khấu lưu động với 20 lượt tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

BHXH huyện Bắc Hà tăng cường quản lý đối tượng hưởng các chế độ BHXH

Hiện nay trên địa bàn huyện Bắc Hà quản lý 1.114 đối tượng hưởng các chế độ BHXH hàng tháng tổng số tiền chi BHXH là hơn 3.6 tỷ đồng thông qua hệ thống Bưu điện huyện chi trả.

BHXH huyện Sa Pa thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT năm 2017

BHXH huyện Sa Pa thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT năm 2017

Trong năm 2017, bên cạnh việc triển khai những nhiệm vụ thường xuyên, BHXH huyện đã tập trung triển khai một số nhiệm vụ đột xuất của Ngành như hoàn thành việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động; thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, giao dịch tiếp nhận và trả hồ sơ qua Bưu điện, kết nối cơ sở dữ liệu với các cơ sở y tế triển khai Hệ thống thông tin Giám định BHYT; hoàn thiện cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT…bên cạnh đó là áp lực về hoàn thành các chỉ tiêu về công tác thu, giảm nợ, phát triển đối tượng… Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn thách thức, phát huy truyền thống đoàn kết, lãnh đạo và tập thể cán bộ, viên chức BHXH huyện tiếp tục nỗ lực, cố gắng, đạt được những kết quả tích cực năm 2017.

BHXH huyện Sa Pa phấn đấu hoàn thành sớm bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Triển khai công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, ngay từ đầu năm, BHXH huyện Sa Pa đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và đề ra mục tiêu đến hết ngày 30/11/2017 sẽ bàn giao 100% sổ BHXH cho người lao động. Theo số liệu báo cáo đến hết ngày 28/11/2017, BHXH huyện Sa Pa đã tiến hành rà soát, nhập liệu và bàn giao hơn 4.480 sổ/4.774 sổ BHXH cho người lao động đạt hơn 93,8% kế hoạch đề ra. Những sổ BHXH chưa bàn giao là loại sổ BHXH cũ 48 trang; trong quá trình rà soát, phải điều tra, xử lý, bổ sung nhiều thông tin thiếu, thông tin sai để hoàn thiện in và bàn giao cho người lao động.

BHXH huyện Bắc Hà phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu BHYT  học sinh năm 2018

BHXH huyện Bắc Hà phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu BHYT học sinh năm 2018

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác thu bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, trong tháng 8- 9/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bắc Hà đã thông báo các nội dung liên quan đến công tác BHYT học sinh năm 2018 đến các trường học trên địa bàn huyện.

BHXH huyện Bắc Hà: tham gia phòng chống dịch sốt xuất huyết

BHXH huyện Bắc Hà: tham gia phòng chống dịch sốt xuất huyết

Sáng 21/09 vừa qua, đoàn viên thanh niên BHXH huyện Bắc Hà đã tham dự Lễ ra quân phòng, chống dịch sốt xuất huyết do Huyện Đoàn Bắc Hà phát động. Tham dự buổi lễ ra quân có Trưởng ban dân vận huyện ủy huyện Bắc Hà, đại diện lãnh đạo Huyện Đoàn Bắc Hà, đại diện các phòng, ban chuyên môn, các đoàn viên thanh niên BHXH huyện Bắc Hà và hơn một trăm đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Cho đến thời điểm hiện tại huyện Bắc Hà đã có 3 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại các xã Nậm Lúc, Cốc Lầu.

Bảo Thắng tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Bảo Thắng tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là một trong những chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa sâu sắc đối với những đối tượng lao động tự do có thu nhập thấp và không ổn định, người dân ở các khu vực nông thôn... để được hưởng lương hưu giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già đồng thời khi chết được hưởng chế độ mai táng phí.

Bảo Thắng: Hội nghị tập huấn tuyên truyền Quyết định số 595/QĐ-BHXH

Bảo Thắng: Hội nghị tập huấn tuyên truyền Quyết định số 595/QĐ-BHXH

Thực hiện chỉ đạo của BHXH tỉnh Lào Cai, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng đã tổ chức hội nghị tập huấn Quyết định số 595/QĐ-BHXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; Quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; Hoàn thiện cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT. Tham dự hội nghị có các cán bộ làm công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của các đơn vị sử dụng lao động, UBND các xã, thị trấn, các trường học, các doanh nghiệp, bưu điện, đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện.

BHXH huyện Bắc Hà nâng cao vai trò trách nhiệm trong thực hiện chi trả các chế độ BHXH

Trong 6 tháng đầu năm 2017 BHXH huyện Bắc Hà đã tiếp nhận và giải quyết 25 hồ sơ chế độ trợ cấp BHXH một lần với số tiền hơn 485 triệu đồng cho người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp không tham gia tiếp BHXH. Trong quá trình tiếp nhận cán bộ chính sách kiểm tra, đối chiếu họ tên, ngày tháng năm sinh khớp với chứng minh nhân dân và quá trình đóng BHXH, đối chiếu dữ liệu nghiệp vụ đang quản lý để kịp thời phát hiện các trường hợp gian lận, giả mạo hồ sơ để hưởng BHXH.

Huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị triển khai quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; Hoàn thiện cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT

Huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị triển khai quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; Hoàn thiện cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT

Thực hiện Kế hoạch số 177 KH-UBND ngày 8/9/2017 của UBND Huyện Bảo Yên , ngày 14/9/2017 huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị triển khai quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; Hoàn thiện cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT.

BHXH huyện Bảo Thắng tham gia xây dựng nông thôn mới

BHXH huyện Bảo Thắng tham gia xây dựng nông thôn mới

Năm 2017, trên cơ sở phân công của Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững của huyện Bảo Thắng, BHXH huyện Bảo Thắng được giao giúp đỡ, hướng dẫn nhân dân thôn Tân Hồ, xã Phong Niên xây dựng nông thôn mới. Theo kế hoạch, xã Phong Niên là một trong những xã phấn đấu hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới năm 2017.

Tổ chức tập huấn quy trình nghiệp vụ theo Quyết định 595/QĐ-BHXH

Tổ chức tập huấn quy trình nghiệp vụ theo Quyết định 595/QĐ-BHXH

Quyết định số 595/QĐ-BHXH được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ban hành ngày 14/4/2017 và có hiệu lực từ 1/7/2017, nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý cơ sở dữ liệu tập trung toàn quốc; kết nối liên thông bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và giải quyết các chế độ BHXH, BHYT thông qua mã số BHXH được cấp duy nhất cho từng người tham gia.

BHXH huyện Bát Xát thực hiện bàn giao sổ BHXH qua hệ thống Bưu điện

Thực hiện công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH, BHXH huyện tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành văn bản chỉ đạo, kế hoạch thực hiện, phân công cho cán bộ, viên chức trong đơn vị phối hợp, theo dõi, giám sát quá trình tổ chức thực hiện rà soát, bổ sung thông tin dữ liệu sổ BHXH. Đến nay, BHXH huyện Bát Xát đã tổ chức rà soát, nhập liệu được trên 2.000 sổ BHXH và chuyển in xong hơn 1.000 sổ BHXH. Để công tác trả sổ BHXH đảm bảo an toàn, thuận tiện, BHXH huyện Bát Xát phối hợp và tiến hành trả sổ BHXH qua hệ thống Bưu điện.

BHXH và Bưu điện huyện Mường Khương phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT

BHXH và Bưu điện huyện Mường Khương phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Thực hiện cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người dân tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHXH huyện Mường Khương phối hợp, tổ chức thực hiện chi trả các chế độ BHXH, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính và thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua hệ thống Bưu điện.

Tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với người dân  tại xã Cam Đường

Tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT với người dân tại xã Cam Đường

Thực hiện mục tiêu bao phủ Bảo hiểm y tế toàn dân theo Kế hoạch 334/KH-UBND của UBND thành phố Lào Cai về việc thực hiện chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế giai đoạn 2016 – 2020. Tính đến hết 6 tháng đầu năm 2017 tỷ lệ bao phủ BHYT tính trên toàn thành phố mới đạt 95% dân số có thẻ BHYT.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính tại BHXH huyện Bảo Thắng

Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính tại BHXH huyện Bảo Thắng

Trong thời gian qua, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng đã tập trung tối đa nguồn lực, quyết liệt triển khai cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân và đơn vị trên địa bàn.

Tuyên truyền Luật BHXH, BHYT tại xã Si Ma Cai

Vừa qua, BHXH huyện Si Ma Cai đã phối hợp với Đảng ủy xã Si Ma Cai tổ chức tuyên truyền Luật BHXH, BHYT. Đến dự Hội nghị có đại biểu đại diện cho Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy, Ban Tuyên giáo huyện Ủy, Hội Nông dân huyện, lãnh đạo BHXH huyện, Lãnh đạo Đảng ủy xã và các đồng chí là bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, cán bộ đoàn thành niên, hội phụ nữ, hội Nông dân xã.

Tăng cường quản lý, ngăn chặn tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ ốm đau, thai sản tại Bảo Thắng

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bảo Thắng đã tổ chức thực hiện các chế độ ốm đau, thai sản theo quy định của Luật BHXH, quản lý quỹ BHXH chặt chẽ, có hiệu quả, giải quyết kịp thời, đúng chế độ, chuyển đổi tác phong phục vụ tốt hơn đối với người lao động.


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Người tốt việc tốt

Video tuyên truyền

An sinh xã hội