www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:32 EDT Thứ sáu, 20/07/2018 Đặt làm trang chủ

Tin mới

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2281

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35897

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3234059

Liên kết

Thông tin về quản lý cấp GCN
Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH các huyện, thành phố

Tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình tại huyện Si Ma Cai

Tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình tại huyện Si Ma Cai

Ngày 06/7/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách về bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình tại Ủy ban nhân dân xã Cán Cấu. Tham dự Hội nghị gồm có: đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, BHXH huyện, đại diện lãnh đạo, cán bộ chủ chốt xã; các đồng chí là Bí thư, các chi bộ; trưởng các thôn bản, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã Cán Cấu, Lử Thẩn, Lùng Sui thuộc huyện Si Ma Cai.

Thực hiện chính sách BHYT tại huyện Sa Pa

Là một huyện có đông bà con dân tộc thiểu số sinh sống, công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân là vô cùng quan trọng với huyện Sa Pa. Mặc dù còn không ít khó khăn thách thức nhưng với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân tại đây đã đạt được kết quả tích cực. Đặc biệt chính sách BHYT đã phát huy hiệu quả tại đây, đóng góp một phần không nhỏ vào việc đảm bảo an sinh cho người dân trên địa bàn.

Bảo Yên: Phát triển BHYT hộ gia đình

Bảo Yên: Phát triển BHYT hộ gia đình

Với nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt BHXH huyện Bảo Yên đã tham mưu UBND huyện ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm phát triển đối tượng tham gia BHYT, nhất là BHYT hộ gia đình.

BHXH huyện Bảo Thắng: phấn đấu hoàn thiện dữ liệu thẻ BHYT năm 2018

Theo thống kê đến ngày 15/3/2018 trên địa bàn huyện Bảo Thắng có tổng số 18.390 người tham gia BHYT thiếu ngày tháng sinh trên thẻ. BHXH huyện xác định đây là một số lượng rất lớn, đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả các cơ quan, ban ngành và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện mới có thể hoàn thành được.

BHXH huyện Bắc Hà: đối thoại tuyên truyền BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

BHXH huyện Bắc Hà: đối thoại tuyên truyền BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Tối ngày 15/06/2018 vừa qua, tại Nhà văn hóa thôn Khởi Xá Ngoài - xã Bảo Nhai, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bắc Hà phối hợp với UBND xã Bảo Nhai tổ chức đối thoại, tư vấn tuyên truyền, phổ biến chế độ, chính sách về BHXH tự nguyện và Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho đại biểu là Bí thư chi bộ, trưởng thôn hơn 100 người dân đến từ 3 thôn thuộc xã Bảo Nhai.

Thực trạng và giải pháp thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT ở doanh nghiệp ngoài quốc doanh tại huyện Sa Pa

Tính đến 30/5/2018, trên địa bàn huyện Sa Pa có gần 90 doanh nghiệp ngoài quốc doanh tham gia BHXH,BHYT với hơn 2.005 lao động, tương ứng với 30% doanh nghiệp trên địa bàn. Những doanh nghiệp nhỏ và mới thành lập thường chưa tham gia BHXH, BHYT, nhiều doanh nghiệp đã tham gia BHXH, BHYT cũng chỉ đóng BHXH, BHYT cho một bộ phận lao động trong doanh nghiệp. Tỷ lệ tham gia BHXH,BHYT tại các doanh nghiệp được chọn dao động từ 5% đến 100%, bình quân 76,4%, nghĩa là 24,6% số lao động được ký hợp đồng tại các doanh nghiệp này chưa được tham gia BHXH, BHYT. Thực tế cho thấy, người lao động thuộc khu vực này có trình độ thấp, không hiểu biết về luật nên chủ sử dụng lao động lợi dụng không ký hợp đồng lao động và “trốn” tham gia BHXH, BHYT, nếu có tham gia thì họ cũng chỉ tham gia ở mức lương cao hơn mức lương tối thiểu, thấp hơn mức lương thực tế của doanh nghiệp trả cho người lao động. Bên cạnh đó, còn tình trạng nhiều doanh nghiệp ngoài quốc doanh cố tình nợ đóng, chậm đóng BHXH và chấp nhận chịu phạt để chiếm dụng tiền đóng BHXH, BHYT của người lao động.

BHXH huyện Bắc Hà: Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính Trị; Quyết định số 28-QĐ/TU ngày 26/3/2018 của Tỉnh ủy Lào Cai; Kế hoạch số 792-CV/HU ngày 17/4/2018 của huyện ủy Bắc Hà về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Chi bộ, cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Hà đã triển khai, quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên các nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bát Xát: Tiếp tục nâng cao hiệu quả chi trả lương hưu và các khoản trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

Từ khi triển khai công tác chi trả lương hưu và các khoản trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện, BHXH huyện Bát Xát và Bưu điện huyện Bát Xát đã phối hợp tổ chức chi trả, nâng cao chất lượng phục vụ người hưởng, đảm bảo phục vụ tận tình chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho người thụ hưởng.

BHXH huyện Bảo Yên khẩn trương bổ sung, hoàn thiện thông tin cho người tham gia BHXH, BHYT

Thực hiện Công văn số 700/UBND-VX ngày 06/03/2018 của UBND tỉnh Lào Cai, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bảo Yên đã tham mưu UBND huyện Bảo Yên ban hành văn bản số 287/UBND-BHXH ngày 16/03/2018 về việc phối hợp, bổ sung thông tin đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

BHXH huyện Bắc Hà: Tích cực hoàn thiện thông tin người tham gia BHYT

Thực hiện Công văn số 700/UBND-VX ngày 06/03/2018 của UBND tỉnh Lào Cai, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bắc Hà đã tham mưu UBND huyện Bắc Hà ban hành văn bản số 174/UBND-VX ngày 13/03/2018 về việc hoàn thiện thông tin của người tham gia làm cơ sở cấp sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử.

Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ làm công tác công đoàn  tại Huyện Bắc Hà

Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ làm công tác công đoàn tại Huyện Bắc Hà

Ngày 16/05/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bắc Hà phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2018 và tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho các đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch thuộc 122 công đoàn cơ sở.

Giám sát thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động trên địa bàn huyện Si Ma Cai

Giám sát thực hiện chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động trên địa bàn huyện Si Ma Cai

Thực hiện Kế hoạch số 33-KH/HU, ngày 16/5/2016 của Huyện ủy Si Ma Cai về triển khai thực hiện Đề án 15-ĐA/TU “Phát huy vai trò giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện Si Ma Cai”. Ngày 10/5/2018, Liên đoàn lao động huyện đã chủ trì thực hiện Giám sát chế độ chính sách với người lao động về chế độ BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện Si Ma Cai. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lý Seo Vảng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban chấp hành LĐLĐ huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQVN huyện và 20 chủ tịch công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Si Ma Cai: Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại Hội nghị tuyên vận cấp xã

Si Ma Cai: Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại Hội nghị tuyên vận cấp xã

Trong tháng 5/2018, BHXH huyện đã phối hợp với UBND xã Sán Chải tổ chức tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT tại Hội nghị Tuyên vận tháng 5 của xã Sán Chải với thành phần là các cán bộ tuyên vận xã, thôn, bản, trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn...

BHXH huyện Bắc Hà: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT

Xác định cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm 2018, BHXH huyện Bắc Hà đã triển khai đồng bộ các giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến giao dịch, giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai giám sát việc thực hiện chính sách BHXH tại BHXH huyện Sa Pa

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai giám sát việc thực hiện chính sách BHXH tại BHXH huyện Sa Pa

Thực hiện Kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách BHXH giai đoạn 2015-2017 trên địa bàn tỉnh Lào Cai, chiều ngày 19/4/2018, Đoàn Đại biểu Quốc Hội của tỉnh Lào Cai do bà Giàng Thị Bình làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại BHXH huyện Sa Pa về việc thực hiện chính sách BHXH giai đoạn 2015-2017 trên địa bàn huyện Sa Pa.

Bảo Thăng: Tăng cường tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Bảo Thăng: Tăng cường tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là đảm bảo an sinh xã hội đối với nhân dân, góp phần ổn định cuộc sống của người dân lúc ốm đau, thai sản, tan nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, khi nghỉ hưu và đi khám chữa bệnh (KCB). Đối với những lao động tự do có thu nhập thấp và không ổn định, người dân ở các khu vực nông thôn thì chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình lại có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc.

BHXH huyện Bắc Hà: hoàn thiện thông tin cá nhân cho người tham gia BHXH, BHYT.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai, UBND huyện Bắc Hà và hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai về việc phối hợp hoàn thiện thông tin của người tham gia, làm cơ sở cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế điện tử, Bảo hiểm xã hội huyện Bắc Hà đã tiến hành phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai tuyên truyền đến các thôn bản trong toàn huyện, xác minh, bổ sung thông tin cho các trường hợp thẻ BHYT sai thông tin, có ngày tháng sinh 01/01, và thiếu ngày tháng sinh. Tính từ tháng 01/2018 cho đến nay Bảo hiểm xã hội huyện cấp đổi, bổ sung thông tin cho gần 5.000 người có ngày tháng sinh không khớp với chứng minh thư nhân dân, đồng thời tiếp nhận khoảng 170 hồ sơ thiếu ngày tháng sinh chuyển Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai bổ sung thông tin nhân thân theo quy định.

BHXH huyện Bảo Yên tăng cường các giải pháp kiểm tra, rà soát hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH

Trong những năm qua, lợi dụng kẽ hở của pháp luật và một số quy định chưa chặt chẽ về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đã có không ít tổ chức, cá nhân thực hiện những hành vi chiếm đoạt, lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHTN, nhất là chế độ ốm đau, thai sản…

Bảo Thắng – tích cực triển khai công tác bổ sung, hoàn thiện thông tin còn thiếu cho người tham gia BHYT

Bảo Thắng – tích cực triển khai công tác bổ sung, hoàn thiện thông tin còn thiếu cho người tham gia BHYT

Nhằm chuẩn hóa dữ liệu, hoàn thiện cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử trong năm 2018 theo yêu cầu của Chính phủ giao ngành BHXH tại Nghị quyết số 01/NĐ-CP ngày 01/01/2018, BHXH huyện Bảo Thắng đang khẩn trương tiến hành rà soát, bổ sung thông tin còn thiếu cho người tham gia BHYT trên địa bàn huyện, đặc biệt là các trường hợp thiếu thông tin về ngày tháng sinh.

BHXH huyện Bảo Thắng tặng quà tết cho hộ nghèo thôn Tân Hồ xã Phong Niên

BHXH huyện Bảo Thắng tặng quà tết cho hộ nghèo thôn Tân Hồ xã Phong Niên

Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay đã trở thành niềm vui chung của tất cả mọi người. Tuy nhiên với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, việc chuẩn bị cho một cái tết cũng là một vấn đề không đơn giản.


Các tin khác

1 2 3  Trang sau
 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Người tốt việc tốt

Video tuyên truyền

An sinh xã hội