www.bhxhlaocai.gov.vn - 22:57 EDT Chủ nhật, 20/10/2019 Đặt làm trang chủ

Thành viên online : 1

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện » BHXH Việt Nam

Truyền thông chính sách BHXH, BHYT tại Hội thi “cán bộ công đoàn giỏi”

Thứ ba - 01/10/2019 01:20
Ngày 27/9/2019, Công đoàn viên chức tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thi Cán bộ công đoàn giỏi năm 2019.
Hội thi có sự tham gia của 15 đội thi, được thành lập trên cơ sở kết hợp các công đoàn cơ sở với nhau. Các đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi, thi kiến thức và thi năng khiếu. Ở phần thi chào hỏi, bằng hình thức sân khấu hóa thể hiện qua tiểu phẩm, thơ ca, hò, vè…15 đội thi đã mang đến hội thi những màn trình diễn mang màu sắc riêng, hấp dẫn, thể hiện được sự sáng tạo và sát với nội dung, chủ đề của hội thi. Phần thi kiến thức đã chứng tỏ được sự quan tâm, hiểu biết của cán bộ, đoàn viên công đoàn viên chức về chính sách pháp luật Lao động, việc làm, BHXH, BHYT, những chính sách liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của công chức, viên chức, người lao động. Phần thi Năng khiếu thu hút sự tham gia cổ vũ của đông đảo khán giả; đoàn viên không chỉ giỏi nghiệp vụ mà còn là những diễn viên không chuyên với những màn trình diễn tài năng ấn tượng, lôi cuốn.
Ảnh (Phần thi kiến thức tại Hội thi)

Tham gia Hội thi, BHXH tỉnh Lào Cai đã cùng với các đơn vị Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Lào Cai, Ban dân tộc tỉnh Lào Cai có những màn thi ấn tượng, giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ chung nhất của BHXH tỉnh. Đặc biệt với một nội dung của cuộc thi là tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHXH tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Ban tổ chức xây dựng bộ câu hỏi về chính sách BHXH, BHYT, thông qua quá trình tập luyện, tham dự Hội thi, cán bộ, đoàn viên công đoàn đã được cập nhật kiến thức, nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN đồng thời góp phần truyền thông về chính sách BHXH, BHYT đến tất cả đoàn viên thuộc công đoàn viên chức của tỉnh và đông đảo khán giả tham gia Hội thi.

“- Cậu vừa bị mất răng, vừa mất thẻ BHYT đúng không? Tôi, chính tôi là cán bộ BHXH thời đấy, đã cấp lại cho cậu cái thẻ BHYT để cậu đi làm lại cái hàng tiền đạo đấy”

Một câu thoại gần gũi, ấn tượng tại Hội thi nhưng truyền tải đủ thông điệp về nhiệm vụ, công việc của cơ quan BHXH, về quyền lợi, ý nghĩa của tấm thẻ BHYT không chỉ với người lao động mà là với mỗi người dân.

Tác giả bài viết: Đỗ Nga