www.bhxhlaocai.gov.vn - 05:21 EST Thứ năm, 22/11/2018 Đặt làm trang chủ

Trang nhất » Tin Tức » ASSA 35 - Việt Nam 2018

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị ASSA 35 của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh

Thứ tư - 19/09/2018 22:01
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35 (ASSA 35) được tổ chức từ ngày 18-20/9/2018 tại Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam.
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh, Phó Chủ tịch ASSA 34 phát biểu khai mạc Hội nghị ASSA 35.

Thưa Ngài Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam,

Thưa Ngài Suradej Waleeittikul, Tổng Thư ký Cơ quan An sinh xã hội Thái Lan, Chủ tịch Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN (ASSA),

Thưa Giáo sư Neil Quigley, Hiệu trưởng Đại học Waikato, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Trung ương New Zealand,

Thưa Quý vị đại biểu, các vị khách quý,

Thay mặt Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tôi xin chào mừng các nhà Lãnh đạo, các tổ chức thành viên ASSA, các vị khách quý và toàn thể Quý vị tới Việt Nam tham dự Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội ASEAN lần thứ 35 tổ chức tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng kỷ niệm tròn 20 năm thành lập ASSA, diễn đàn hợp tác an sinh xã hội hiệu quả trong khu vực ASEAN.

Thưa các Quý vị,

Tham gia ASSA từ những ngày đầu thành lập năm 1998, trải qua 2 thập kỷ đến nay, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tự hào sát cánh cùng các tổ chức thành viên đóng góp xây dựng và phát triển ngôi nhà chung ASSA trưởng thành và lớn mạnh như hiện nay. Năm 2018, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vinh dự là chủ nhà tổ chức Hội nghị ASSA 35 và sẽ tiếp nhận chức Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018 – 2019. Nhân dịp này, chúng tôi xin chân thành cảm ơn và hoan nghênh sự hợp tác có hiệu quả của các tổ chức thành viên ASSA trong nỗ lực và quyết tâm chung xây dựng cộng đồng an sinh xã hội đồng thuận, phát triển vì lợi ích của người dân, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Thưa các Quý vị,

Đồng hành cùng với ASSA trong 20 năm qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam luôn tích cực tham vấn, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế từ các tổ chức thành viên ASSA và các đối tác quốc tế nhằm mục tiêu phát triển theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, phù hợp với thông lệ quốc tế, đáp ứng sự hài lòng của người dân.

Thưa các Quý vị,

Hệ thống an sinh xã hội ASEAN đang bước sang một giai đoạn phát triển mới với những cơ hội và thách thức do tác động lan tỏa từ Cách mạng công nghiệp 4.0 và quá trình tự do dịch chuyển lao động trong khu vực, đòi hỏi ASSA cần có cách tiếp cận sáng tạo, tầm nhìn dài hạn nhằm phát huy thế mạnh về kinh nghiệm và công nghệ của các tổ chức thành viên; đồng thời liên kết hiệu quả tạo nên sự cộng hưởng sức mạnh của cả Hiệp hội vì sự nghiệp an sinh xã hội bền vững cho mọi người dân trong Cộng đồng ASEAN của chúng ta.

Tôi hy vọng Hội nghị ASSA 35 sẽ bàn thảo và thành công với chủ đề “Cơ hội, thách thức của các tổ chức an sinh xã hội khu vực ASEAN trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và tự do dịch chuyển lao động”

Trên tinh thần đó, một lần nữa, tôi xin chào mừng các vị khách quý đã đến Việt Nam và xin tuyên bố khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội an sinh xã hội Đông Nam Á lần thứ 35.

Chúc Quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trân trọng cảm ơn!

Nguồn tin: baohiemxahoi.gov.vn