www.bhxhlaocai.gov.vn - 10:56 ICT Thứ ba, 12/11/2019 Đặt làm trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 528

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15432

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4002517

Liên kết

Khung lập kế hoạch Dân tộc thiểu số và Đánh giá xã hội phục vụ dự án Hiện đại hóa BHXH
văn bản nội bộ
chinh phu
ho chi minh
Cổng thông tin điện tử lào cai
bảo hiểm xã hội

Tin mới

Thăm dò ý kiến

Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?

Đến cơ quan BHXH

Trên báo giấy

Trên Internet

Trên Website BHXH

Từ nhiều nguồn khác nhau

Trang nhất » Hỏi đáp

Đặt câu hỏi
Lên phía trên
Điều chỉnh nhân thân trong hồ sơ hưởng chế độ hưu trí
Câu hỏi:
Em có mẹ là người đang được hưởng hưu trí tại xã Bản Vược huyện Bát Xát. Theo chế độ, mẹ em được hưởng BHYT của hưu trí, nhưng do trong quá trình làm hồ sơ hưu trí thì thông tin về ngày tháng năm sinh giữa thẻ hưu trí và chứng minh thư của mẹ e bị sai lệch. Mỗi lần mẹ em đi khám chữa bệnh hầu như không được hưởng chế độ gì do thông tin trên thẻ không trùng khớp với chứng minh thư. Vậy bây giờ mẹ em muốn thay đổi thông tin trên thẻ bảo hiểm khớp với CMT liệu có được không? và mẹ em phải làm những thủ tục gì ( giấy khai sinh của mẹ em không còn, thông tin trên sổ hộ khẩu không khớp)
Trả lời:
Người trả lời: Bà Trần Thị Tố Nga
Chức vụ: Trưởng phòng Tiếp nhận và trả KQTTHC

          Sau khi xem nội dung câu hỏi của bà Hồ Hà Xuyên, Phòng Tiếp nhận & Trả kết quả thủ tục hành chính xin trả lời như sau:
          - Đối với các trường hợp đang hưởng chế độ hưu trí, cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT trùng ngày tháng năm sinh với hồ sơ hưu trí.
          - Trong trường hợp cần điều chỉnh về nhân thân trong hồ sơ hưởng chế độ hưu trí thì thực hiện theo công văn số 3228/BHXH-CSXH ngày 04/9/2014 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn điều chỉnh về nhân thân trong hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội hàng tháng quy định thủ tục hồ sơ gồm:
          +Đơn theo mẫu 14-HSB (do cơ quan BHXH cung cấp);

          +Giấy khai sinh (có thể nộp bản phô tô kèm bản chính để đối chiếu; bản sao từ sổ gốc, bản sao có chứng thực hoặc trích lục giấy khai sinh).
          
          Trường hợp cá nhân mất giấy khai sinh, đề nghị cá nhân liên hệ với Ủy ban nhân dân xã phường nơi cư trú hoặc nơi đã đăng ký việc sinh để được đăng ký lại hoặc cấp lại bản sao, bản trích lục giấy khai sinh theo quy định. 
Lên phía trên
Ông Vũ Công Minh tại địa chỉ thư minhqldt@gmail.com
Câu hỏi:
Đề nghị Bảo hiểm xã hội huyện cung cấp tờ khai Mẫu: TK1-TS mẫu mới theo QĐ 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của BHXH Việt Nam để cung cấp cho nhân dân thuận tiện trong giao dịch điện tử theo tinh thần công văn số 654/BHXH-TN&TKQTTHC ngày 30/6/2016 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai.
Trả lời:
- Người trả lời: Bà Trần Thị Tố Nga
- Chức vụ: Trưởng phòng Tiếp nhận và TKQTTHC


          Sau khi xem nội dung đơn thư của Ông Vũ Công Minh, Phòng Tiếp nhận và TKQTTHC xin trả lời như sau:

          Toàn bộ biểu mẫu ban hành kèm theo Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 09/9/2015 của BHXH Việt Nam trong đó có tờ khai cung cấp và thay đổi thông tin người tham gia BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS) đã được BHXH tỉnh Lào Cai đăng tải tại Website của BHXH tỉnh Lào Cai địa chỉ:www.bhxhlaocai.gov.vn. Vậy đề nghị các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sẽ khai thác biểu mẫu trực tiếp tại mục Biểu mẫu -Thu BHXH, BHYT và BHTN trên Website BHXH tỉnh Lào Cai.

          Đối với các cá nhân khi phát sinh giao dịch trực tiếp tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của BHXH huyện, thành phố nơi cư trú sẽ được cơ quan BHXH cung cấp biểu theo quy định.
Lên phía trên
Bà Lê Thúy Hồng Lê Thúy Hồng tại địa chỉ thư thuyhong250490@gmail.com
Câu hỏi:
“Tôi mới tham gia làm BHXH tại công ty, tôi muốn hỏi những hồ sơ nào được phép gửi qua đường bưu điện và qua giao dịch điện tử ? Mong được giải đáp”
Trả lời:
- Người trả lời: Trần Thị Tố Nga
- Chức vụ: Trưởng phòng Tiếp nhận và trả KQTTHC.

          1. Các thủ tục hồ sơ thực hiện giao dịch điện tử:
          Thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BHTN; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT thực hiện theo quy định quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT ban hành kèm theo Quyết định số 959/QĐ-BHXH ngày 9/9/2015 của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam (Quyết định 959/QĐ-BHXH được đăng trên Website của BHXH tỉnh Lào Cai, địa chỉ: bhxhlaocai.gov.vn)
          2. Các thủ tục hồ sơ chưa thực hiện giao dịch điển tử (đơn vị gửi hồ sơ giấy đến cơ quan BHXH và nhận kết quả giải quyết thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh của Bưu điện tỉnh Lào Cai):
          - Hồ sơ đề nghị ghi xác nhận thời gian đóng BHXH cho người tham gia được cộng nối thời gian nhưng không phải đóng BHXH; điều chỉnh chức danh nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trước năm 1995.
          - Hồ sơ thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT.
          - Hồ sơ giải quyết hưởng các chế độ BHXH gồm hồ sơ ốm đau, thai sản, dưỡng sức; hồ sơ hưởng chế độ BHXH một lần; hồ sơ hưu trí, hồ sơ tử tuất; hồ sơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
 

Hỗ trợ

Đăng ký tham gia, nộp BHXH-BHYT
Trợ cấp hưu trí, ốm đau, thai sản..
Đổi, cấp lại sổ, thẻ, nối thời gian..
Thủ tục hồ sơ BHXH-BHYT các loại...
Thanh toán trực tiếp KCB BHYT
Hệ thống thông tin QLVB và Điều hành
Tra cứu văn bản
Tra cứu thông tin đóng BHXH, BHYT, BHTN
Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam
Tra cứu thông tin
Điển hình tiên tiến

Video tuyên truyền

An sinh xã hội